Published On: Wed, Aug 6th, 2014

Yêu cầu chùa Bồ Đề dừng tiếp nhận trẻ bị bỏ rơi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Việc nhà chùa nuôi dạy trẻ là tốt, nhưng phải thực hiện đúng theo Nghị định 68/2008 về việc thành lập cơ sở bảo trợ xã hội. Chúng tôi đã có văn bản kiến nghị vấn đề này với UBND quận Long Biên – là đơn vị quản lý trực tiếp chùa Bồ Đề và quận cũng nhiều lần làm việc với nhà chùa nhưng vẫn chưa lập được.

>> Vụ mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề: Triệu tập sư trụ trì Thích Đàm Lan

>> Hành trình em bé bị bán ở chùa Bồ Đề giá 35 triệu đồng

Về hoạt động chăm nuôi trẻ tại chùa Bồ Đề, trao đổi với phóng viên ngày 5.8, một cán bộ (xin giấu tên) của Phòng Bảo trợ xã hội, Sở LĐTBXH TP. Hà Nội, cho biết:

– Đối với việc chăm nuôi trẻ ở chùa Bồ Đề, Sở LĐTBXH cũng đã có nhiều cuộc kiểm tra từ năm 2013 và mới nhất là tháng 5.2014. Sau các lần kiểm tra, Sở đều có văn bản đề nghị chùa Bồ Đề tạm dừng việc tiếp nhận mới trẻ em.

Đối với những trẻ đang được nuôi tại chùa thì nhà chùa phải thực hiện việc phân loại, trẻ em nào có địa chỉ cụ thể thì chuyển về Trung tâm Bảo trợ xã hội của địa phương đó, trẻ em không có địa chỉ cụ thể thì chuyển về Trung tâm Bảo trợ xã hội của thành phố.

khu nha nuoi tre mo coi o chua bo de

Vậy sau những lần kiểm tra và có văn bản kiến nghị như vậy, chùa Bồ Đề có thực hiện theo kiến nghị đó không?

– Thực ra việc tạm dừng nhận nuôi trẻ mới đã được chùa Bồ Đề thực hiện từ tháng 8.2013. Còn việc chuyển các cháu về địa phương và lên Trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố thì nhà chùa mới chỉ chuyển được 16 cháu, chủ yếu là các cháu có HIV và các cháu khuyết tật thôi.

Nhà chùa không phải là đơn vị có chức năng bảo trợ, nuôi dạy trẻ em theo quy định của pháp luật, nhưng việc này lại diễn ra trong thời gian dài?

– Nhà nước luôn khuyến khích xã hội hóa công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ khuyết tật, cơ nhỡ, trẻ đặc biệt khó khăn. Việc nhà chùa nuôi dạy trẻ là tốt, nhưng phải thực hiện đúng theo Nghị định 68/2008 về việc thành lập cơ sở bảo trợ xã hội.

Chúng tôi đã có văn bản kiến nghị vấn đề này với UBND quận Long Biên – là đơn vị quản lý trực tiếp chùa Bồ Đề và quận cũng nhiều lần làm việc với nhà chùa nhưng vẫn chưa lập được.

Bà có thể cho biết một số những vi phạm của chùa Bồ Đề mà sở phát hiện?

– Qua nhiều lần kiểm tra, chúng tôi chỉ kiến nghị nhà chùa phải giảm bớt đối tượng các trẻ em chăm nuôi vì số lượng luôn quá đông. Lúc cao điểm là tháng 5.2014, nhà chùa chăm nuôi cho 106 cháu.

Về chuyện buôn bán trẻ em xảy ra tại đây, thực sự thì trước đó cũng có thông tin về chuyện này nhưng khi cơ quan chức năng điều tra thì không thấy có chuyện đó.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021