Published On: Sun, Apr 10th, 2016

5 thông tin kinh tế đáng chú ý từ ngày 11/04-15/04

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

1, Trung Quốc công bố GDP quý I/2016
Trung Quốc có kế hoạch sẽ phát hành số liệu tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2016 vào lúc 2:00 GMT ngày thứ 6, hay 22:00 ET thứ 5. Báo cáo này được dự kiến ​​sẽ cho thấy tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới ở mức 6,7% trong 3 tháng đầu năm nay, thấp hơn so với mức tăng trưởng 6,8% đạt được trong quý trước.
Các quốc gia châu Á cũng sẽ công bố số liệu về sản xuất công nghiệp tháng 3, đầu tư tài sản cố định và doanh số bán lẻ cùng với các báo cáo GDP khác.
Ngoài ra, Trung Quốc sẽ công bố báo cáo lạm phát giá sản xuất và giá tiêu dùng tháng 3 vào ngày thứ 2, trong khi số liệu thương mại được công bố vào ngày thứ 4.
2, Các bài phát biểu của thành viên FOMC
Thị trường tiếp tục chú ý tới các bài phát biểu của thành viên FOMC trong tuần để đánh giá thêm sự cân bằng của dư luận dành cho hoạch định chính sách về triển vọng tăng lãi suất hơn nữa của Fed.
Hôm thứ 2, Chủ tịch Fed thành phố New York – William Dudley và Chủ tịch Fed bang Dallas – Rob Kaplanare dự kiến ​​sẽ có buổi nói chuyện suốt cả ngày về vấn đề này.
Tiếp theo vào hôm thứ 3 là các bài phát biểu của chủ tịch Fed bang Philadelphia – Patrick Harker, bang San Francisco – John Williams và bang Richmond – Jeffrey Lacker.
Hôm thứ 5 là Chủ tịch Fed bang Atlanta – Dennis Lockhart và Jerome Powell là do xuất hiện ở tiểu ban Thượng viện Ngân hàng.
Cuối cùng là chủ tịch Fed Chicago – Charles Evans sẽ có bài phát biểu vào ngày thứ 6.
3, Bài phát biểu của thống đốc BoJ – Kuroda
Thị trường ngoại hối sẽ theo dõi chặt chẽ quan điểm của Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) – Haruhiko Kuroda khi có bài phát biểu vào hôm thứ 2 và một lần nữa tại New York vào hôm thứ 5 để tìm ra các biện pháp can thiệp vào thị trường ngoại hối của mình khi đồng Yên liên tục tăng giá.
Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản – Taro Aso đã nói rằng, Nhật Bản sẽ có các biện pháp cần thiết để chống lại đà tăng giá liên tục của đồng Yên, nhưng lại từ chối bình luận về bất kỳ sự can thiệp nào trên thị trường.
4, BoE và BoC công bố quyết định về lãi suất
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) sẽ phát hành quyết định về lãi suất và biên bản cuộc họp của Ủy ban chính sách tiền tệ của mình vào lúc 11:00 GMT, hay 7:00 ET, hôm thứ 5. Tháng trước, Ủy ban chính sách tiền tệ đã bỏ phiếu với tỷ lệ 9-0 để giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,5%.
Kỳ vọng tăng lãi suất của BoE gần đây đã được đẩy lùi vào đầu năm 2017 do không chắc chắn về một cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 6 về việc Anh ở lại hay rời khỏi Liên minh châu Âu.
Trong khi đó, Ngân hàng Canada (BoC) cũng sẽ đưa ra mức lãi suất chính thức vào lúc 14:00 GMT, hay 10:00 ET hôm thứ 4, với hầu hết các chuyên gia kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ hỗ trợ lãi suất.
5, Mỹ công bố lợi nhuận quý I/2016
Mỹ sẽ công cố lợi nhuận quý I vào tuần này, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu dự báo giảm 7,9% so với năm trước, và đánh dấu quý thứ 3 lợi nhuận sụt giảm liên tiếp. Ngành năng lượng, dự kiến ​​sẽ lâm vào thua lỗ quý đầu tiên trong ít nhất 10 năm trở lại đây.
4 trong số các ngân hàng hàng đầu được theo dõi bởi chỉ số S & P 500: JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM), Wells Fargo (NYSE: WFC), Bank of America (NYSE: BAC) và Citigroup (NYSE: C), dự kiến sẽ đưa ra báo cáo kết quả hoạt động hàng quý bắt đầu vào ngày thứ 4. Các nhà phân tích đang chờ báo cáo quý đầu tiên trong lĩnh vực tài chính để chứng kiến một sự suy giảm 9,2% trong thu nhập và tăng 0,2% về doanh số.
JPMorgan Chase & Co dự kiến công bố vào hôm thứ 4, Wells Fargo và Bank of America có kế hoạch phát hành vào hôm thứ 5, trong khi Citigroup sẽ công bố vào ngày thứ 6.
Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021