Published On: Tue, Jan 14th, 2014

Bản tin thị trường và giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 14/1/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng 14/1, giá vàng trong nước hầu như không biến động nhiều so với sáng hôm qua. Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới cũng giữ nguyên ở mức 1.251 USD/oz. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng trong nước vẫn cao hơn quốc tế 3,4 triệu đồng/lượng.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết giảm nhẹ so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Trong khi đó, giá vàng RTL được BTMC tăng lên 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Thị trường miền Bắc:

Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 32,53 – 33,08 triệu đồng/lượng (MV- BR),  tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 35,19 – 35,27 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 35,20 – 35,25 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 32,53 – 33,08 triệu đồng/lượng (MV- BR),  tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu:  Giá vàng giảm nhẹ khiến thị trường giao dịch sáng nay khá sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC, giá vàng RTL tăng giá nên lượng khách đến giao dịch rất tấp nập, cán cân mua bán tương đối cân bằng (khoảng 50% lượng khách mua và 50% lượng khách bán).

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 14/1/2014 | Gia vang BTMC hôm nay

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 35,19 – 35,25 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 35,19 – 35,27 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá vàng thế giới hiện đang là 1.252 USD/oz, tăng 2 USD so với phiên chiều qua. Giá quy đổi ra tiền Việt của vàng thế giới đang là 31,84 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 3,44 triệu đồng/lượng.

Dư âm từ bản báo cáo việc làm thất vọng cuối tuần trước của Mỹ tiếp tục tác động tích cực đến giá vàng trong lúc các nhà phân tích dự báo Fed sẽ tiếp tục thu hồi kích thích.

Giá vàng thế giới hiện đang là 1.252 USD/oz, tăng 2 USD so với phiên chiều qua. Giá quy đổi ra tiền Việt của vàng thế giới đang là 31,84 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 3,44 triệu đồng/lượng.

Hợp đồng vàng giao tháng 2 trên bộ phận Comex của sàn Nymex nhận 4.20 USD/oz (tương ứng 0.3%) lên 1,251.10 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 11/12 theo số liệu của FactSet.

Phạm vi giao dịch của giá vàng trong phiên là 12 USD/oz. Nếu tính cả ngày thứ Hai, kim loại quý này đã nhận tổng cộng gần 3% sau 3 phiên leo dốc liên tiếp.

Giá vàng đã tăng ba phiên liên tiếp. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 hôm qua giảm 1,3% khi nhà đầu tư chờ báo cáo tài chính của các doanh nghiệp.

Hợp đồng vàng giao ngay cũng tăng 0.6% lên 1,254 USD/oz trong phiên giao dịch đầu tuần.

Các chuyên gia cho rằng từ đầu năm đến nay giá vàng tăng 4% là nhờ sự sụt giảm của chứng khoán. Chứng khoán Mỹ giảm mạnh làm tăng nhu cầu mua vàng như một loại tài sản trú ẩn an toàn. Dữ liệu việc làm Mỹ tuần trước vẫn tác động tới thị trường. Frank McGhee, người đứng đầu bộ phận kim loại quý tại hãng môi giới Alliance Financial đánh giá: “Có một số người tiếp tục mua vào nhờ báo cáo việc làm hôm thứ 6 và sự luân chuyển đầu tư từ chứng khoán sang vàng. Tuy nhiên, tại một số thời điểm, việc tăng lên của giá vàng sẽ ít đi do triển vọng kinh tế phục hồi.”

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN

Hiện tại, không ít chuyên gia lại đặt niềm tin vào vàng trong dài hạn. Ross Norman, giám đốc điều hành của Sharps Pixley dự báo giá vàng có thể tiến gần tới mốc 1600 USD/ounce nếu giá dầu thô vượt 100 USD/thùng. Điều này có thể diễn ra vào năm 2015. Vì vậy, rất có thể, thời điểm giá vàng đang ở mức thấp như hiện nay chính là cơ hội để các nhà đầu tư tích trữ vàng, đợi giá lên bán kiếm lời.

 

Theo Bảo Tín Minh Châu

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021