Published On: Tue, Oct 21st, 2014

Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 21/10/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên sáng nay thị trường thế giới tiếp dục duy trì đà tăng cao nhất 1 tháng do lực mua vàng trú ẩn đột ngột tăng trở lại đã hỗ trợ giá vàng. Trong nước giá vàng đi ngang, duy trì đà tăng nhẹ của phiên hôm qua ở mốc 35,76 – 35,90 triệu đồng/lượng.

>> Giới đầu tư tăng tỷ lệ đặt cược giá vàng lên lần đầu trong 9 tuần

>> Giá vàng giao dịch gần mức cao nhất trong vòng 5 tuần qua

>> Hãy mua vàng khi giá xuống $1225/oz

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước đi ngang, duy trì đà tăng nhẹ từ phiên hôm qua do giá vàng thế giới tăng. Giá vàng SJC đi ngang và ít biến động so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá vàng Rồng Thăng Long phiên sáng nay tăng 120.000 đồng/lượng do ảnh hưởng của thị trường vàng thế giới.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 8h30 sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 35,76 – 35,90 triệu đồng/lượng (MV – BR) giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua(20/10).

Cùng thời điểm trên giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 35,83 – 35,86 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 32,33 – 32,78triệu đồng/lượng (MV- BR), tăng 120.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua(20/10).

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu: Giá vàng hôm nay phiên sáng đi ngang và tăng nhẹ hấp dẫn nhu cầu mua vào tích trữ vàng của người dân. Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu lượng khách đến giao dịch tương đối đông. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra sáng nay tương đối ổn định (55% lượng khách mua và 45% lượng khách bán).

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 14/5/2014 | Gia vang BTMC hôm nay

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 21/10/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Thời điểm 8h30 sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 35,76– 35,88 triệu đồng/lượng (MV – BR),  giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 35,76 – 35,90 triệu đồng/lượng (MV – BR) giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Lực mua vàng trú ẩn đột ngột tăng trở lại đã hỗ trợ giá vàng thế giới phục hồi khá mạnh trong phiên giao dịch hôm qua.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua trên thị trường Mỹ, giá vàng kỳ hạn tháng 12 tăng 5,80 USD lên 1.245,00 USD/oz. Giá vàng giao ngay cũng tăng 6,40 USD, đóng cửa ở 1.245USD/oz. Đây là mức giá cao nhất của kim loại quý này kể từ ngày 11/9 đến nay.

Tuy nhiên, sang phiên sáng nay, đà phục hồi của vàng đã có dấu hiệu chững lại và giá vàng thế giới hầu như chỉ biến động trong biên độ hẹp quanh 1.245 USD/oz. Thời điểm 8h20 sáng nay, giá vàng giao ngay thế giới đang dừng ở 1.245 USD, quy đổi theo tỷ giá ngân hàng giá vàng tương đương 31,93 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý là những thông tin kinh tế được công bố trong ngày hôm qua đều có xu hướng hỗ trợ cho giá vàng. Hiện NHTW Nhật Bản, Trung Quốc và châu Âu đều đã tiến hành một số biện pháp nới lỏng tiền tệ để kích thích nền kinh tế. Theo một nguồn tin, Fed cũng đang cân nhắc việc giãn thời hạn chấm dứt gói QE3 cũng vì lý do thúc đẩy tăng trưởng. Cũng bởi vậy, xu hướng tăng giá của đồng USD cũng đã có dấu hiệu chững lại.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN:

Ảnh hưởng từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước phiên sáng nay đi ngang và tăng nhẹ. Vì vậy khi giá vàng có dấu hiệu đi lên là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư và người dân mua vào đợi giá lên bán chốt lời.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021