Published On: Fri, Jan 10th, 2014

Bản tin thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 10/1/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay, ngày 10/1/2014, giá vàng trong nước tăng nhẹ so với hôm qua do thị trường thế giới đi lên, khi tỷ giá đôla Mỹ trong ngân hàng lại tiếp tục giảm. Số liệu việc làm tại Mỹ có thể không tốt như dự kiến giúp giá vàng thế giới tăng thêm 1,8 USD mỗi ounce, lên 1.227 USD.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 10/1/2014

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Giá vàng trong nước phiên hôm nay có dấu hiệu phục hồi khi tăng nhẹ, mức tăng không nhiều nhưng cũng khiến thị trường trở nên sôi động hơn. Chênh lệch giữa hai chiều mua và bán chỉ khoảng 50 – 60.000 đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 35,04 – 35,12 triệu đồng/lượng  (MV – BR), tăng 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 35,05 – 35,10 triệu đồng/lượng  (MV – BR), tăng 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và 40.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 32,07 – 32,62 triệu đồng/lượng (MV- BR),  tăng 60.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu:  Giá vàng sáng nay phục hồi nhẹ khiến thị trường giao dịch sáng nay tương đối sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC, lượng khách đến giao dịch rất tấp nập, cán cân mua bán khá cân bằng (khoảng 50% lượng khách mua và 50% lượng khách bán).

Bản tin thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 10/1/2014

Bản tin thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 10/1/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 35,04 – 35,10 triệu đồng/lượng  (MV – BR), tăng 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 35,04 – 35,12 triệu đồng/lượng  (MV – BR), tăng 40.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Trên thị trường thế giới, sáng nay giá vàng quay đầu tăng sau 2 ngày giảm giá liên tiếp khi đồng đô la Mỹ yếu đi, tuy nhiên, khối lượng giao dịch còn mỏng do các nhà đầu tư còn chờ đợi báo cáo số liệu thị trường lao động Mỹ dự kiến sẽ công bố vào ngày hôm nay.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 2 tăng 3,9 USD lên gần 1.230 USD mỗi ounce.

Chốt phiên giao dịch 9/1 tại Mỹ, giá tăng thêm 1,8 USD, lên 1.227 USD mỗi ounce. Bước sang phiên giao dịch châu Á sáng nay, kim loại quý tiếp tục đi lên. Lúc 8h45, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.229,40 USD, tăng gần 2 USD so với mở cửa. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 31,22 triệu đồng.

Theo số liệu từ Reuters, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.228 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng vàng giao tháng Hai cũng tăng 3,9 USD, chốt phiên ở ngưỡng 1.229,4 USD/oz trên sàn Comex.

Tính từ đầu tháng, kim loại quý đã tăng gần 2% khi thị trường chứng khoán mất điểm kết hợp với lực mua trên thị trường vật chất tại Trung Quốc tăng mạnh trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Giới phân tích nhận định khả năng số liệu việc làm không được như dự kiến sẽ nâng đỡ kim loại quý trong ngắn hạn.

Giá vàng đã tăng gần 2% từ đầu năm do thị trường chứng khoán yếu, các quỹ đầu tư tăng mua vào để tái cân bằng trạng thái và nhu cầu vàng vật chất từ Trung Quốc. Vàng cũng được hỗ trợ nhờ đồng USD không mạnh lên so với euro, sau các nhận định thận trọng của ông Mario Draghi – Chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) về việc giảm lãi suất xuống thấp kỷ lục.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN

Theo các nhà phân tích, số liệu thị trường việc làm tháng 12 của Mỹ sẽ là nhân tố quan trọng cho các bước đi tiếp theo của Fed đối với chương trình nới lỏng, theo đó, giá vàng có thể sẽ có biến động mạnh trong thời gian tới. Vì vậy, cơ hội kiếm lời hiện nay sẽ dành cho nhà đầu tư biết “tính toán”.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021