Published On: Tue, Jan 7th, 2014

Bản tin thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 7/1/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay, ngày 7/1/2014, giá vàng trong nước và thế giới giao dịch trong biên độ hẹp, không thay đổi nhiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Chênh lệch giữa hai thị trường duy trì ở mức 3,6 triệu đồng/lượng.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 7/1/2014

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Sáng nay, theo xu hướng chung của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước không có nhiều biến động, ổn định và duy trì sát mốc 35,30 triệu đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 35,19 – 35,27 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 35,21 – 35,26 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 32,32 – 32,87 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giữ nguyên giá ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu:  Giá vàng trong nước sáng nay vẫn ổn định ở mức thấp khiến thị trường giao dịch tương đối sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC, lượng khách đến giao dịch khá tấp nập, lượng khách mua có phẩn “nhỉnh” hơn lượng khách bán (khoảng 55% lượng khách mua và 45% lượng khách bán).

Bản tin thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 7/1/2014

Bản tin thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 7/1/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 35,19 – 35,25 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 35,19 – 35,27 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Trên thị trường thế giới, mỗi ounce kim loại quý tại Mỹ gần như không biến động so với phiên trước, khi chứng khoán Mỹ giảm điểm và USD yếu đi. Giá vàng giao ngay đang giao dịch tại 1.241 USD/oz, tăng nhẹ so với thời điểm khảo sát sáng qua. Giá vàng giao ngay tại châu Á đang được giao dịch tại 1.240,4 USD/oz.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá khoảng 31,50 triệu đồng.

Trước đó, trong phiên giao dịch tại Mỹ đêm qua, giá vàng kỳ hạn tháng 2 đột ngột giảm 30 USD/oz đã khiến sàn Comex phải ngừng hoạt động giao dịch vàng khoảng 10 giây.

Chứng khoán Mỹ yếu đi đã giúp giá vàng giữ đà tăng ba phiên liên tiếp. Chỉ số S&P 500 hôm qua giảm điểm sau số liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng ngành dịch vụ của Mỹ tiếp tục chậm lại trong tháng 12. Đồng đôla yếu cũng góp phần hỗ trợ giá vàng.

Giới phân tích cho rằng giá vàng đầu năm nay dường như đang được củng cố bởi chứng khoán. Năm ngoái, chứng khoán Mỹ tăng kỷ lục, còn giá vàng giảm mạnh nhất 32 năm. Kim loại quý đã tăng 3% từ đầu năm.

Nhà đầu tư hiện chờ số liệu thương mại và bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ để cân nhắc thêm về đà phục hồi kinh tế. Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) – Ben Bernanke sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào cuối tháng này. Bà Janet Yellen – Phó chủ tịch FED hiện tại cũng vừa được Thượng viện Mỹ phê chuẩn kế nhiệm ông Bernanke, trở thành lãnh đạo nữ đầu tiên của FED trong hơn 100 năm qua.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN

Theo dự báp của nhiều chuyên gia, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần này. Vì vậy, thời điểm đầu tuần giá vàng đang ở mức thấp như hiện nay chính là cơ hội để các nhà đầu tư và người dân gom vàng, chờ giá lên bán kiếm lời.

Theo BTMC

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 22/2 – 27/2

Giá vàng thế giới đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức tiêu cực trong tuần này và các phiên giảm giá liên tục ngay cả trong thời điểm người dân châu Á đổ dồn đi mua vàng gần ngày vía Thần Tài. Trong tuần tới, vàng được dự báo sẽ tiếp tục có […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021