Published On: Wed, Jan 8th, 2014

Bản tin thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 8/1/2014

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Trước sức ép từ đà tăng mạnh của đồng USD trong lúc nhà đầu tư chờ đợi biên bản họp tháng 12 của Fed và báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ, sáng nay, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm xuống.

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC:

Sau khi bám sát mốc 35,30 triệu đồng/lượng vào hôm qua, sáng nay giá vàng trong nước đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm 150 – 250.000 đồng/lượng. Chênh lệch mua vào và bán ra hiện chỉ còn khoảng 50.000 đồng/lượng.

Thị trường miền Bắc:

Thời điểm 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 35,04 – 35,11 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 160.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (BTMC) niêm yết ở mức: 35,05 – 35,10 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 160.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua. Giá Vàng miếng và Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 32,07 – 32,62 triệu đồng/lượng (MV- BR),  giảm 250.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu:  Giá vàng lại giảm nhẹ xuống mức thấp khiến thị trường giao dịch đầu ngày khá sôi động. Tại các cửa hàng của BTMC, lượng khách đến giao dịch tương đối đông đúc, lượng khách mua nhiều hơn lượng khách bán (khoảng 60% lượng khách mua và 40% lượng khách bán).

Bản tin thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 8/1/2014

Bản tin thị trường vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 8/1/2014

Thị trường miền Nam và miền Trung:

Sáng nay, tại thị trường TP. HCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 35,04 – 35,09 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 160.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 35,04 – 35,11 triệu đồng/lượng  (MV – BR), giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 160.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên hôm qua.

THỊ TRƯỜNG THẾ GIỚI

Giá vàng thế giới niêm yết ở mức 1.229 USD/oz, giảm 10 USD/oz so với chốt phiên chiều 7/1. Quy đổi ra tiền Việt Nam, hiện giá vàng thế giới tương đương 31,30 triệu đồng/lượng.

Hợp đồng vàng giao tháng 2 trên bộ phận Comex của sàn Nymex giảm 8.40 USD/oz (tương ứng 0.7%) xuống 1,229.60 USD/oz.

Giá vàng xuống dưới mốc 1.230 USD/oz do USD tăng giá. Biên bản cuộc họp của Fed và số liệu việc làm sẽ được công bố trong tuần này.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 0,6% hôm qua sau số liệu cho thấy thâm hụt thương mại của Mỹ được cải thiện. Đồng USD cũng mạnh lên vì tin tức này.

Giới phân tích cho rằng sau khi lao dốc năm ngoái, kim loại quý dường như đã được hỗ trợ bởi hoạt động tái cân bằng đầu tư của các quỹ và chứng khoán yếu đi đầu năm. Tuy nhiên, họ dự đoán giá vàng sẽ chịu sức ép nếu lãi suất tăng, sau khi FED đã quyết định giảm kích thích do kinh tế Mỹ cải thiện.

Giới chức Ấn Độ đang thảo luận việc giảm thuế nhập khẩu vàng cao kỷ lục và nới lỏng quy định xuất khẩu. Các biện pháp này đã giúp giảm thâm hụt thương mại cho Ấn Độ, nhưng lại làm tăng tình trạng buôn lậu.

Thị trường hiện chờ báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tại Mỹ và biên bản cuộc họp chính sáng tháng 12 của FED.

LỜI KHUYÊN CHO NHÀ ĐẦU TƯ VÀ NGƯỜI DÂN

Theo đánh giá của các nhà phân tích, trong mấy phiên vừa qua, vàng đã được hỗ trợ từ hoạt động đầu tư tái cân bằng của các quỹ đầu tư và việc thị trường chứng khoán liên tục giảm điểm. Chỉ trong 5 phiên tăng giá liên tiếp vừa qua, giá vàng đã tăng tới gần 4%, phần lớn là “nhờ” vào việc thị trường chứng khoán giảm điểm. Hiện tại, các nhà đầu tư sẽ tập trung sự chú ý vào bảng lương phi nông nghiệp và các số liệu thương mại, dự kiến sẽ được công bố vào thứ Sáu tới và biên bản cuộc họp chính sách của Fed vào hôm thứ Tư.

Tuy nhiên, cơ hội “kiếm” lời vẫn dành cho những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội, và thời điểm giá vàng đang ở mức thấp như hiện nay chính là cơ hội để các nhà đầu tư “lướt sóng”.

Theo BTMC

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia vang Sau bầu cử Mỹ, xu hướng giá vàng sẽ ra sao?

Các nhà kinh doanh vàng tin tưởng giá kim loại quý này sẽ tăng sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, bất chấp kết quả như thế nào. Các nhà kinh doanh vàng dự đoán giá vàng sẽ đi lên bất kể ứng cử viên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp