Published On: Fri, Jun 24th, 2016

Bảng Anh chạm đáy trong 30 năm qua trước giờ công bố kết quả “Brexit”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bảng Anh trong sáng nay đã phải trải qua phiên giao dịch biến động mạnh nhất chưa từng có và lao xuống mức thấp nhất kể từ Thỏa ước Plaza năm 1985 do chiến dịch “rời khỏi EU” có khả năng rất lớn sẽ giành chiến thắng trong cuộc trưng cầu dân ý về việc làm thành viên trong khối Liên minh châu Âu của Anh, đồng thời cũng thổi bùng cuộc đua mua Yên Nhật dự trữ.

Đồng Euro cũng giảm hơn 3% so với Đô la Mỹ trong khi đồng Franc của Thụy Sỹ tăng cường cùng với đồng Yên, mặc dù biến động mạnh cũng khiến các nhà đầu tư cảnh giác với sự can thiệp của khối các nước G7.

Sau những lạc quan của hôm qua, thị trường hiện đang rất hoảng loạn. Mọi người đang bán tháo đồng Bảng và tất cả những gì liên quan tới nó và mua tất cả các loại tài sản càng không liên quan tới Bảng càng tốt, ví dụ như Trái phiếu Mỹ và đồng Yên, Ayako Sera – chuyên gia kinh tế thị trường tại Sumitomo Mitsui Trust Bank cho biết.

Bảng Anh đã giảm hơn 10% còn 1,3300 GBP/USD, mức tỷ giá thấp nhất kể từ tháng 9/1985 khi 5 cường quốc thời bấy giờ đi đến thỏa thuận làm yếu đồng Đô la Mỹ. Và vào 03:45 GMT (tức 10:45 theo giờ Việt Nam), Bảng Anh ở quanh mức 1,3509 GBP/USD.

dong-nhan-dan-te-2

“Biến động quả thực là rất mạnh”, Shane Oliver, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư và trưởng ban kinh tế tại AMP Capital ở Sydney cho biết.

“Tuy nhiên, vẫn còn có cách cứu vãn”, Oliver nói thêm. “Ngay cả khi Anh bầu chọn rời khỏi Liên minh, trước khi thật sự “đoạn tuyệt” với EU vẫn còn rất nhiều điều chưa thể thay đổi trong sớm chiều. Chúng ta không hề biết họ sẽ hủy bỏ những thỏa thuận nào với EU”.

So với đồng Yên, Bảng Anh dao động trong khoảng từ 160,10 đến 133,65 GBP/JPY và mới đây nhất đã lao xuống 136,11 GBP/JPY, giảm những 13,8% trong ngày hôm nay.

So với Bảng Anh, đồng Euro đã lên tới mức cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây khi tăng 8%, đạt 82,86 EUR/GBP.

Tuy nhiên, Euro giảm 3,6% so với Đô la Mỹ còn 1,0975 EUR/USD, đánh dấu mức thấp nhất kể từ hồi tháng 3.

Việc đồng tiền chung Euro sụt giảm đã khiến cho chỉ số Đô la Index tăng 3%, và nếu không đổi, sẽ là tốc độ tăng trong ngày lớn nhất kể từ năm 1978.

Với độ biến động lớn như thế này, thị trường lo ngại rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ hành động để hỗ trợ Bảng Anh.

“Chúng ta cần phải rất cẩn trọng cho trường hợp chính phủ can thiệp. Tôi cho rằng G7 có thừa các lý do để hành động”, Koichi Yoshikawa – Giám đốc tài chính tại Standard Chartered Bank (LON:STAN) cho biết.

Vì nỗi lo về Brexit gia tăng nên cầu về đồng Yên dự trữ an toàn “nóng lên” khiến cho đồng tiền này tăng giá so với cả USD và EUR.

Trước khi tạm ổn ở 101,50 USD/JPY, đồng bạc xanh của Mỹ đã giảm 6,7% còn 99,00 USD/JPY, đây cũng là lần đầu tiên tỷ giá USD/JPY xuống dưới ngưỡng 100 kể từ cuối năm 2013.

Và cũng là lần đầu tiên kể từ cuối năm 2012, đồng Euro giảm xuống thấp nhất tại 109,50 EUR/JPY.

Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso đã từ chối bình luận khi được hỏi về khả năng can thiệp của khối G7.

Đồng Franc, một đồng tiền dự trữ an toàn của Thụy Sỹ cũng tăng giá so với đồng Euro với tỷ giá xuống tới 1,0685 EUR/CHF, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 8/2016.

Bên cạnh đó, đồng Đô la Úc, thường được bán ra vào thời điểm căng thẳng trên thị trường tăng cao, lại giảm hơn 3,6% còn 0,7346 AUD/USD.

Nguồn Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021