Published On: Mon, Jun 13th, 2016

Bảng Anh rớt xuống mức thấp trong 8 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay, đồng Bảng Anh đã giảm tới mức thấp trong 8 tuần qua so với đồng Đô la Mỹ trước thềm cuộc trưng cầu dân ý của Anh về việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), trong khi đó đồng Yên lại tăng mạnh do thị trường ảm đạm sau vụ xả súng hàng loạt hôm chủ nhật tại Mỹ.

Đồng Bảng Anh hôm thứ 6 đã giảm 1,4% – mức giảm lớn thứ 2 từ đầu năm tới giờ và sau đó giảm tiếp 0,2% trong đầu phiên giao dịch châu Á còn 1,4208 GBP/USD. Trước đó, Bảng Anh đã xuống tới mức thấp nhất kể từ 18/4 tại 1,4159 GBP/USD.

“Cuộc trưng cầu ngày càng cận kề và kết quả thăm dò dư luận đang rất sát sao”, Shin Kadota – chiến lược gia ngoại hối tại Barclays cho biết.

Những biến động tiềm ẩn của Bảng Anh ngày càng gia tăng do người tham gia thị trường cảm thấy cần thiết phải đề phòng khi đồng tiền này sụt giá. Trong 3 tháng qua, độ biến động của đồng Bảng Anh đã lên tới 17,2% – mức cao nhất kể từ đầu năm 2009.

Đồng Bảng Anh suy yếu do chỉ số PMI yếu

Dựa theo kết quả của các cuộc thăm dò cuối tuần qua, việc Anh có nên rời khỏi EU hay không vẫn còn chưa ngã ngũ.

Đồng Bảng Anh cũng đã chạm tới mức thấp trong 1 tháng qua so với đồng Euro với tỷ giá lên tới 79,135 GBP/EUR. Và tỷ giá mới đây nhất là 79,135 GBP/EUR.

Trong khi đó, đồng Yên tăng tới mức cao nhất trong 3 năm trở lại đây so với cả Bảng Anh và đồng Euro do các nhà đầu tư tìm cách đầu tư an toàn vào đồng Yên Nhật sau khi tâm lý thị trường chịu rất nhiều ảnh hưởng từ trận xả súng hàng loạt tại Mỹ hôm Chủ nhật vừa qua.

So với Yên Nhật, đồng Bảng cũng lao xuống mức thấp trong 3 năm trở lại đây tại 150,68 GBP/JPY, đồng Euro trượt xuống mức 119,52 EUR/JPY. Trong khi, Đô la Mỹ giảm 0,4% còn 106,60 USD/JPY, rất gần với mức thấp trong 1 tháng qua tại 106,26 USD/JPY.

Tuy nhiều người tham gia thị trường cho rằng BOJ sẽ không thay đổi chính sách vào cuộc họp 15-16/6 tới đây, nhưng khả năng ấy rất có thể sẽ không xảy ra nếu như đồng Đô la Mỹ xuống dưới mức thấp của 18 tháng qua tại 105,55 USD/JPY ghi nhận vào ngày 3/5.

Tỷ giá Euro so với đồng bạc xanh của Mỹ cũng trượt xuống còn 1,12475 EUR/USD – mức thấp nhất kể từ 3/6, mất đi hơn 1 nửa lượng tăng lên nhờ dữ liệu gây thất vọng của Mỹ đạt được ngày hôm đó.

Nguồn: Business Times

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021