Published On: Tue, Jul 12th, 2016

Bảng Anh tăng mạnh trở lại trước tin bà Theresa May sẽ lên nắm quyền thủ tướng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Bảng Anh tăng mạnh trở lại cùng với lãi suất trái phiếu chính phủ Anh trong phiên giao dịch ngày 12/07, sau tin tức đầy bất ngờ Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Anh – bà Theresa May sắp lên nắm quyền thủ tướng, tạo nên một sự cải thiện trong tâm lý của các nhà đầu tư tài chính.

Đồng tiền này của Anh đã tăng tới 1,2% so với đồng Đô la Mỹ, ghi nhận đà tăng hàng ngày lớn nhất kể từ khi cuộc bỏ phiếu để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 23/06, khi mà đồng Bảng lao dốc xuống mức thấp nhất 31 năm qua.

Dong-bang-anh-3

So với đồng Euro, Bảng Anh cũng tiến hơn 0,5% lên mức cao nhất trong một tuần trở lại đây tại 84,57 pence, mở rộng đà tăng kể từ ngày thứ 2. Sau khi, Bà Andrea Leadsom, một trong hai ứng viên chạy đua vào chức thủ tướng Anh, hôm nay tuyên bố ủng hộ đối thủ để tiến trình rời khỏi EU được thực hiện nhanh hơn.

Xem thêm: Bảng Anh lại xuống mức thấp nhất 31 năm qua

“Sự rõ ràng trong chính trị của Vương quốc Anh là một yếu tố thúc đẩy tâm lý của các nhà đầu tư”, theo phân tích từ cơ quan môi giới bán lẻ FXTM cho biết.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn vẫn chưa được giải đáp, là khi nào Điều 50 trong Hiệp ước Lisbon được kích hoạt, và các nhà đầu tư sẽ phản ứng như thế nào để tiến trình Anh rời khỏi EU được diễn ra nhanh chóng nhất. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư không nên quá vui mừng, ông nói thêm.

Bên cạnh đó, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Anh cũng đã tăng tới 4 điểm cơ bản lên 0,80%. Trong khi, chỉ số chứng khoán FTSE 100 lại giảm 0,1% sau khi chạm mức cao nhất trong 11 tháng qua tại phiên mở cửa ngày hôm nay.

Hải Long
Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021