Published On: Fri, Feb 26th, 2016

Các nhà đầu tư dự báo năm 2016 vàng sẽ lên ngôi, tăng giá mạnh nhất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công
Giá vàng thế giới có thể tăng đến 1.400 USD nếu tâm lý ngại rủi ro của giới đầu tư toàn cầu tiếp tục lên cao – hãng tin Bloomberg dẫn nhận định của nhà kinh tế học Barnabas Gan thuộc ngân hàng Oversea-Chinese Banking Corp. ở Singapore, người được xem là một nhà dự báo giá vàng hàng đầu. 
Trong quý 1 này, giá vàng có thể giữ ở mức trên 1.200 USD/oz và tăng cao hơn sau đó nhờ nhu cầu tìm kiếm “vịnh tránh bão” của các nhà đầu tư – Barnabas Gan dự báo.
Từ đầu năm tới nay, vàng là tài sản tăng giá mạnh nhất trong số các loại hàng hóa cơ bản. Những lo ngại về sự giảm tốc tăng trưởng kinh tế toàn cầu và sự sụt sâu của giá dầu đã dẫn tới biến động mạnh trên các thị trường tài chính và gia tăng những đồn đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ trì hoãn đơt tăng lãi suất tiếp theo.
Giá vàng hôm nay ngày 27/10/2013
Trong bối cảnh như vậy, vai trò “hầm trú ẩn” của kim loại quý này được phát huy mạnh.
Khi giới đầu tư đổ xô mua chứng chỉ quỹ của các quỹ vàng và giá cổ phiếu của các hãng khai mỏ vàng tăng, các nhà dự báo, trong đó có Gan, đã điều chỉnh triển vọng giá vàng năm 2016.
“Vàng chủ yếu đang giữ vai trò là một tài sản an toàn xét đến bất ổn trên thị trường chứng khoán và tâm lý lo ngại rủi ro”, ông Gan nhận xét.
“Nếu tâm lý ngại rủi ro tiếp tục thống trị trong bối cảnh những trở ngại đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu gia tăng, giá vàng có thể tăng lên tới mức 1.400 USD/oz”.
Vào cuối giờ chiều nay tại Singapore, giá vàng giao ngay đứng ở mức trên 1.224 USD/oz. Hôm 11/2, giá vàng vượt mức 1.260 USD/oz, cao nhất trong một năm.
Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 15%, sau khi giảm liền 3 năm, so với mức giảm 7,6% của thị trường chứng khoán toàn cầu và mức giảm 16% của giá dầu.
Lần gần đây nhất giá vàng ở trên mức 1.400 USD/oz là vào năm 2013.
Bản báo cáo mới nhất của Gan về triển vọng giá vàng có tựa đề “Gold, the superhero” (tạm dịch: “Vàng, siêu anh hùng”). “Giữa lúc chứng khoán toàn cầu tụt dốc, giá dầu xuống rất thấp, và tâm lý ngại rủi ro gia tăng từ đầu năm đến nay, một ‘anh hùng’ đã đứng lên, đem đến nơi trú ẩn”, báo cáo có đoạn viết.
Vị chuyên gia này cũng nhấn mạnh triển vọng giá vàng cuối năm nay phụ thuộc vào việc FED sẽ tăng lãi suất bao nhiêu lần trong năm.
Mục tiêu 1.000 USD/oz dựa trên dự báo FED tăng lãi suất 3 lần, còn mức 1.150 USD/oz dựa trên kịch bản FED tăng lãi suất 1 lần.
“Dĩ nhiên, triển vọng này được dựa trên dự báo tương đối lạc quan về kinh tế toàn cầu”, Gan cho biết, như tăng trưởng kinh tế Mỹ duy trì và kinh tế Trung Quốc không xảy ra hạ cánh cứng hay những vụ phá sản hàng loạt.
Nguồn: Bloomberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021