Published On: Tue, Nov 11th, 2014

Các “ông lớn” tài chính đang nói gì về xu thế giá vàng?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong tình cảnh giá vàng giảm mạnh hiện nay, các chuyên gia của Citi Research cho rằng vàng và thị trường hàng hoá sẽ chỉ được hưởng lợi trở lại nếu như đồng đô la suy yếu đi.

Thị trường hàng hoá đã giảm mạnh theo giá vàng trong vòng hai tuần trở lại đây do lo ngại tăng trưởng kinh tế thấp và đồng tiền Mỹ mạnh lên.

Citi Research cho biết, xu thế hồi phục của nền kinh tế toàn cầu là có tiến triển nhưng tốc độ của đồng đô là tăng giá lại mạnh hơn nên thị trường hàng hoá vẫn bị giảm giá trị so với đồng bạc xanh. Các chuyên gia này cũng tin rằng vào thời điểm tháng 11 và tháng 12 sẽ được cải thiện do cách nhìn nhận về hồi phục kinh tế khả quan hơn. Vào thời điểm cuối năm, đồng đô la cũng có thể suy yếu theo chu kỳ thường thấy và khả năng này cũng không bị loại trừ.

Theo dõi các quỹ lớn mua bán vàng, các chuyên gia của Citi Research cũng nhận thấy số lượng nắm giữ vàng của các quỹ ETF đã giảm 9.2% xuống mức 60.1 tỷ đô la tương đương mức giá giảm 8.1% của giá vàng. Mức bán vàng này cũng tương đương việc bán ra khoảng 17 tấn vàng.

Các “ông lớn” tài chính đang nói gì về xu thế giá vàng?

Các “ông lớn” tài chính đang nói gì về xu thế giá vàng?

Trong khi đó, các chuyên gia của Ngân hàng Barclays cho rằng mối liên hệ gữa đồng EUR và giá vàng đã phần nào quay lại quỹ đạo vốn có. Cặp tỷ giá ngoại hối EUR/USD hiện nay đang cố gắng hồi phục trở lại và đạt mức cao nhất kể từ tháng 12/2013 trở lại đây. Các chuyên gia tại Barclays cũng tin rằng đồng đô la sẽ còn tiếp tục mạnh lên do khả năng FED sẽ nâng lãi suất vào tháng 6 năm tới như dự kiến.

Bên cạnh thị trường vàng xu và vàng thỏi, các chuyên gia của Barclays cũng công bố doanh số bán vàng xu đang tăng trưởng rất mạnh. Từ việc quỹ Global ETP trong thời điểm tháng trước bán ra 16 tấn và so với năm ngoái họ đã bán ra tổng cộng 141 tấn.Barclays cũng cho biết doanh số bán ra trong tháng 10 vừa qua là 88,500 oz trong khi tháng 11 chỉ là 38.500 oz.

Còn các chuyên gia Ngân hàng UBS cho biết họ đã hạ mức dự báo vàng trong vòng 01 tháng tới từ mức 1250$ xuống mức 1180$. Trong khi mức dự đoán giá vàng trung bình trong vòng 03 tháng thì Ngân hàng UBS vẫn giữ nguyên. Họ nhận định bất chấp việc kim loại quý bị bán mạnh dưới mức dự đoán thì tình trạng này cũng thể hiện việc thị trường đã quá bán đối với mặt hàng này. Sớm muộn thì vàng cũng sẽ lấy lại vị trí khi nhu cầu vàng vật chất hồi phục.

Mức 1800$ cũng là mức hỗ trợ rất tốt khi vàng thủng mức 1200$ trước đây và vị vậy UBS cũng giảm dự đoán giá vàng trong năm 2014 quanh mức trung binìh là 1230$, thấp hơn mức 1270$ đã dự báo trước đó. Tuy nhiên, thời điểm năm 2015, giá vàng sẽ có thể ở mức trung bình là 1200$.

Theo Goldseek

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021