Published On: Thu, Oct 16th, 2014

Chứng khoán châu Âu hồi phục sau mạch giảm dài nhất trong vòng 3 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 16/10, thị trường chứng khoán châu Âu hào hứng đón nhận sắc xanh quay trở lại, sau khi rơi vào mạch giảm dài nhất trong vòng 3 năm qua, bởi giới đầu tư chờ đợi báo cáo tài chính như một đầu mối về việc các công ty đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế khu vực ra sao.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng Roche Holding AG tăng 1,9% giá trị sau khi ban điều hành công bố doanh số bán hàng quý III tăng vượt ước tính.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Remy Cointreau SA khởi sắc 3,6% giá trị sau khi công bố doanh thu hàng quý đạt kế hoạch đề ra.

Đồng thời, cổ phiếu của nhà sản xuất rượu lớn nhất thế giới mang tên Diageo Plc có thêm 1,6% giá trị.

Chứng khoán châu Âu hồi phục sau mạch giảm dài nhất trong vòng 3 năm qua

Chứng khoán châu Âu hồi phục sau mạch giảm dài nhất trong vòng 3 năm qua

Cập nhật lúc 8:14 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 hồi phục mạnh 1% giá trị, chạm ngưỡng 314,51 điểm – đón nhận phiên tăng đầu tiên trong 8 ngày qua.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung đã giảm sâu 6,4% giá trị kể từ phiên 6/10 sau khi Quỹ Tiền tệ Thế giới IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu và các dữ liệu kinh tế khu vực đáng thất vọng.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng tăng 0,4% trong khi chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 1% giá trị.

Tại Mỹ, báo cáo công bố lúc 8:30 sáng giờ Washington dự kiến cho thấy số người lần đầu viết đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng trong tuần kết thúc ngày 11/10, các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News dự đoán.

Một báo cáo khác công bố lúc 9:15 sáng giờ Washington dự kiến cho thấy sản lượng sản xuất Mỹ tăng 0,4% trong tháng Chín sau khi giảm 0,1% tháng trước đó, dựa theo kết quả khảo sát các chuyên gia.

Hiện tại, Liên minh châu Âu đã bắt đầu cuộc điều tra kéo dài 2 tuần về dự toán ngân sách chính phủ khu vực EU.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021