Published On: Mon, Oct 27th, 2014

Chứng khoán châu Âu tăng điểm sau kết quả Stress – Test của ECB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 27/10, thị trường chứng khoán châu Âu hào hứng đón nhận sắc xanh, nối dài đà tăng tuần tốt nhất của chỉ số chuẩn khu vực trong vòng một năm qua, sau thông tin Ngân hàng châu Âu (ECB) cho biết hầu hết các ngân hàng cho vay tại khu vực đều vượt qua bài kiểm tra “Stress test”.

Cụ thể, cổ phiếu của hai ngân hàng tên tuổi Raiffeisen Bank International AG và Commerzbank AG lần lượt tăng mạnh tới 8,4% và 7% giá trị.

Đồng thời, cổ phiếu của công ty Distribuidora Internacional de Alimentacion SA bổ sung 3% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu của TNT Express NV giảm 3,5% và cổ phiếu của Lloyds Banking Group Plc suy yếu 1,7% giá trị.

Chứng khoán châu Âu tăng điểm sau kết quả Stress – Test của ECB

Chứng khoán châu Âu tăng điểm sau kết quả Stress – Test của ECB

Cập nhật lúc 8:08 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 bổ sung 0,8% giá trị, chạm ngưỡng 329,79 điểm.

Bảng điện tử khu vực hào hứng đón nhận đà tăng của 19 nhóm ngành theo dõi. Trong đó, nhóm đơn vị cho vay tăng mạnh 1,2% giá trị sau khi Ngân hàng châu Âu cho biết không một ngân hàng lớn nào mắc phải lỗ hỗng trong bảng cân đối tài chính.

Tuần trước, chỉ số Stoxx 600 tăng mạnh tới 2,7% giá trị, chấm dứt chuỗi giảm dài hơi nhất kể từ tháng 6/2013 bởi các dữ liệu kinh tế tốt hơn nhiều so với kế hoạch, đồng thời, giới đầu tư cũng tin tưởng rằng ECB sẽ có nhiều hành động hơn nữa để hỗ trợ nền kinh tế khu vực. Chỉ số chuẩn khu vực đã tăng 6,4% so với mức đáy thiết lập hôm 16/10 vừa qua.

Chỉ số niềm tin kinh doanh Đức có khả năng giảm tháng thứ sáu liên tiếp trong tháng Mười này, các nhà kinh tế học đưa ra dự báo trước khi báo cáo chính thức được đưa ra lúc 10h00 sáng giờ Munich. Chỉ số trên được đưa ra dựa trên khảo sát khoảng 7.000 vị lãnh đạo/giám đốc các công ty, các hãng.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,2% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương có thêm 0,5% giá trị.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021