Published On: Sat, Jul 12th, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng trước lạc quan về mùa doanh thu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cổ phiếu các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet tăng, xoa dịu lo ngại về căng thẳng tài chính tại châu Âu.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 1.967,57 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Chỉ số này đã giảm 0,9% trong cả tuần.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 8/10 lĩnh vực chính của S&P 500 tăng giá, trong đó, lĩnh vực điện thoại tăng 0,8%. Ngược lại, lĩnh vực năng lượng giảm 0,8%.

Dow Jones tăng 0,2% lên 16.943,81 điểm.

Diễn biến S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Diễn biến S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Có khoảng 4,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 16% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX theo dõi biến động chứng khoán Mỹ tăng 4,1% lên 12,08 điểm và tăng 17% trong cả tuần – mức tăng lớn nhất kể từ tháng 4.

Hiện nay, giới đầu tư trên thế giới đều có 2 mối quan tâm, một là về báo cáo tài chính sắp tới của các công ty và hai là rủi ro tài chính tại châu Âu.

S&P 500 đã giảm 1,1% trong 2 phiên giao dịch đầu tuần trước lo ngại rằng chứng khoán đã tăng quá cao và quá nhanh. Sau đó, S&P 500 tiếp tục giảm 0,4% trong ngày hôm qua 11/7 khi căng thẳng tài chính tại châu Âu bùng nổ sau sự kiện một công ty liên quan đến ngân hàng lớn thứ 2 Bồ Đào Nha đã chậm hạn thanh toán nợ cho khách hàng.

Tuần tới, hơn 140 doanh nghiệp thuộc S&P 500, như Citigroup, JPMorgan, Goldman Sachs, sẽ báo cáo doanh thu quý II. Lợi nhuận của các doanh nghiệp này dự báo sẽ tăng 4,5% và doanh số bán hàng tăng 3,1% trong quý II, theo số liệu ước tính của Bloomberg. Tuy nhiên, ngân hàng là lĩnh vực duy nhất được dự báo là doanh thu sẽ giảm 3,9% trong quý II.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021