Published On: Sat, Feb 20th, 2016

Dự báo giá vàng tuần tới: Đa số nhà khảo sát cho rằng giá vàng sẽ tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù tâm lý tích cực trên thị trường vàng đã giảm xuống từ mức cao nhất gần đây, nhưng nhà đầu tư bán lẻ và các nhà phân tích thị trường tiếp tục mong đợi để vàng sẽ tăng giá trong tương lai gần, theo khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco giữa Phố Wall vs Main Street.

Giá vàng giao tháng tư đang chuẩn bị kết thúc tuần giao dịch trong sắc đỏ lần đầu tiên trong 4 tuần qua. Tuy nhiên, tâm lý thị trường vẫn khá tích cực khi vàng đã giữ vững trên ngưỡng 1.200 USD/oz, bất chấp thị trường chứng khoán hồi phục nhẹ.

Tuần này, có 1.036 người đã tham gia vào cuộc khảo sát trực tuyến Kitco, trong đó 739 người tham gia, tương đương 71%, cho biết họ lạc quan về quý kim vàng trong tuần tới. Đây là lần đầu tiên trong khảo sát có ít hơn 80% người tăng gia có quan điểm tăng giá trong bốn tuần qua. Đồng thời, 197 người, hay 19%, cho biết dự đoán giá vàng sẽ giảm trong tuần tới, và 100 người, chiếm 10%, có quan điểm trung tình.

Chuyên gia dự đoán giá vàng tuần tới từ 16/9/2013 đến 20/9/2013 tiếp tục giảm mạnh

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay

Mặc dù đa số nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về giá vàng, một số người cho biết họ không thấy thị trường đang lên theo một đường thẳng.

“Tôi nghĩ rằng vàng tiếp tục nghiêng theo xu hướng tăng trong năm nay tức là đi lên một chút và giảm một chút ít,” Stanley P, từ Yulee Florida, đã viết trong một email gửi Kitco News. Ông nói thêm rằng ông vẫn lạc quan căng thẳng địa chính trị toàn cầu.

Đa số các nhà phân tích thị trường cũng kỳ vọng giá vàng đi lên trong tương lai gần. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 17 người trả lời, trong đó 10 chuyên gia, chiếm 59%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới. Đồng thời, 4 chuyên gia, hoặc 24%, cho biết họ thấy giá vàng đi xuống và 3 nhà phân tích, tương đương 18%, trung lập về giá vàng. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Một điểm chung giữa các nhà phân tích thị trường có quan điểm tăng giá đó là các kim loại vàng tiếp tục được hưởng lợi từ tình hình không chắc chắn ngày càng tăng lên trong nền kinh tế toàn cầu, chính đây là yếu tố làm hạn đà tăng trưởng của thị trường chứng khoán và đẩy trái phiếu xuống thấp hơn.

Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng vàng sẽ giữ vững mức 1.200 USD/oz.

“Tâm lý thị trường đang thay đổi và các nhà đầu tư dưới mức đầu tư trên băng ghế dự bị đang bắt đầu mua vàng. Thực tế rằng vàng đang tăng lên, mặc dù đồng đô la Mỹ hay thị trường chứng khoán đang giảm xuống,” Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management cho biết.

Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo Miner Eureka, nói rằng ông lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn do kim loại đã thành công duy trì được đà tăng trưởng tính theo đồng yên và đồng euro.

“Kim loại màu vàng tăng trưởng mạnh với động thái mất giá của tiền tệ là một dấu hiệu lạc quan,” ông nói.

Trong số các nhà phân tích xu hướng giảm, có một quan điểm chung là đà tăng đẩy vàng lên mức cao nhất trong 1 năm qua của tuần trước đã quá trớn và họ kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn.

Erica Rannestad, nhà phân tích cao cấp tại Thomson Reuters GFMS, nói rằng bà hy vọng sẽ nhìn thấy một số người chốt lời trong tuần tiếp theo sau dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng được phát hành vào hôm thứ Sáu. Điều này cho thấy một sự gia tăng của áp lực lạm phát, “mà đã khiến một phần của thị trường hiện nay điều chỉnh tăng kỳ vọng nâng lãi suất của Fed,” bà cho biết.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021