Published On: Wed, Apr 10th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Đàm phán kiểu “Metro”

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Đây là thời điểm mà các doanh nghiệp đang phải làm việc và đàm phán lại với Metro để tái ký hợp đồng cho năm 2013.

Nhiều doanh nghiệp (DN) phải dở khóc dở cười bởi ngành hàng nào bán không hiệu quả sẽ bị Metro kết thúc hợp đồng để nhường chỗ cho ngành khác lấp vào.

Không những phải chiết khấu mà còn trả thêm tiền thuê kệ

Những DN bị kết thúc hợp đồng là cơ hội để DN mới tiến vào. Làm thế nào để đàm phán thành công với Metro là những câu hỏi mà nhiều DN đặt ra tại buổi ra mắt Trung tâm tư vấn đào tạo và bán hàng (LSA) diễn ra mới đây.

Đại diện Công ty Nhựa Rạng Đông cho biết đã bán áo mưa vào tất cả hệ thống siêu thị từ Co.opmart, Vinatex Mart…, kể cả Hapro nhưng riêng với Metro đến nay vẫn không vào được. Ví dụ khi làm việc với Metro, lãnh đạo Metro cử nhân viên phụ trách ngành hàng (cấp tương đối thấp) giao tiếp và đa số các nhân viên này làm việc theo quan điểm cá nhân của họ, hầu như cách giao tiếp của nhân viên Metro thường làm cho DN đến bán hàng rất bức xúc.

Họ hẹn 4 giờ chiều, cho ngồi chờ tới 5 giờ mới ra tiếp, lúc đưa ra các yêu cầu chiết khấu… khi mọi việc bàn bạc xong chiết khấu thì họ đưa ra điều kiện lạ lùng là phải “thuê” kệ . “Tôi nói Metro mua hàng phải có trách nhiệm bày hàng, sao bắt tôi phải trả tiền thuê kệ?

Nhân viên này cho biết trước giờ Metro không bán áo mưa, bây giờ lấy hàng mua thì phải có chỗ để bán nên buộc anh phải thuê kệ. Theo tôi, lý do mà họ đưa ra là “không logic” – đại diện Công ty Nhựa Rạng Đông bức xúc nói.

Muốn vào Metro không phải dễ!


Khách hàng mua sắm tại Metro Cash & Cary. Ảnh: HTD

 

Cần chuẩn bị trước khi đàm phán

Một DN kể: “Có trường hợp DN được bố trí gặp vị trí cấp cao hơn của Metro để làm việc nhưng họ không nghe trình bày, trong lúc làm việc với DN họ lấy điện thoại ra chơi game làm người bán hàng nhụt chí”.

Nói đi thì cũng phải nói lại, cũng có DN khi làm việc với Metro chỉ cử một giám sát bán hàng và nhân viên bán hàng đến. Khi đi bán hàng chỉ mang theo cuốn cẩm nang giới thiệu và bảng báo giá thôi. Với cách tiếp cận này DN không bao giờ thành công.

Theo bà N., chuyên gia đàm phán hàng đầu của các tập đoàn đa quốc gia, nhận định họ được đào tạo kỹ năng như vậy, bắt mình đợi để thử thách sự kiên nhẫn của mình. Khi không chịu nổi thì DN đặt bút vô ký mà lúc đó ký những điều khoản theo họ mong đợi, họ muốn dẫn đầu cuộc chơi như vậy. Nên khi làm việc với Metro, DN phải chuẩn bị tinh thần là họ “không logic” và họ cố tình “không logic” nên giữ lập trường của mình để đáp ứng tốt.

Trước khi đến Metro DN phải có kế hoạch rõ ràng, xác định mục tiêu mình đạt được là gì, phải nắm chắc phần thắng là gì và biết trước cái gì mình sẽ thua… để cần chuẩn bị trước tâm lý. DN phải nắm bắt được yêu cầu của Metro là gì chứ không đơn giản chỉ bán cái mình hiện có thì Metro khó chấp nhận. Bên cạnh đó, cần tìm đối thủ của mình đang làm gì trong Metro và cơ hội còn lại của mình là gì.

Metro họ cần DN có nguồn lực lớn, cung cấp số lượng hàng lớn, năng lực giao dịch tốt, tài chính tốt nên có xu hướng thích chơi với “đại gia”. Các DN lớn cũng theo nguyên tắc họ đầu tư mạnh vào những nơi mang lại 80% hiệu quả kinh doanh và 20% còn lại dành cho các DN vừa và nhỏ tham gia đầu tư vào.

Hiện khách hàng Horeca (lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, resort) đang chiếm 80% doanh số của Metro, Horeca chính là một trong những khách hàng quan trọng và tiềm năng của Metro. Nếu DN có sản phẩm liên quan đến Horeca cơ hội vào Metro cao sẽ có doanh thu ổn định và đạt doanh số lớn.

Ngoài ra, còn có tiệm tạp hóa, các cửa hàng tiện lợi như Mini Mart, Family Mart, những người bán sỉ, nhóm những công ty, xí nghiệp, KCN, KCX… nên tăng độ phủ của sản phẩm ở tất cả các kênh. Đồng thời, điều thuận lợi khi làm việc với Metro là DN chỉ cần thương thảo một lần mỗi năm.

Theo TRẦN TÚ

PhapluatTP.HCM

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 21/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 21/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Xử lý nợ xấu – tháo nút thắt về tài sản đảm bảo Hàng nghìn hồ sơ xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa được giải quyết… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017