Published On: Mon, Jun 3rd, 2013

Đấu thầu tiếp 1 tấn vàng miếng ngày 4/6/2013

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kết quả đấu thầu vàng miếng ngày 3/6/2013Ngân hàng Nhà nước tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 26 vào sáng ngày thứ Ba (4/6/2013), với khối lượng chào bán là 1 tấn vàng.

Theo thông báo phát đi từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chiều nay (3/6/2013) cho biết, ngày mai, NHNN sẽ tổ chức phiên đấu thầu vàng tiếp theo vào lúc 9h sáng tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước. Đây là phiên đấu thầu vàng miếng thứ 26 kể từ khi hoạt động đấu thầu vàng chính thức được tổ chức vào ngày 28/3/2013.

Khối lượng chào thầu của phiên ngày mai vẫn là 26.000 lượng vàng SJC loại 1 lượng mỗi miếng, tương đương 1 tấn vàng, không thay đổi so với khối lượng chào thầu của những phiên gần đây.

Giá tham chiếu dùng để tính giá trị đặt cọc áp dụng cho phiên này là 40,9 triệu đồng/lượng, ngang bằng với giá vàng SJC mà các doanh nghiệp vàng lớn niêm yết thu mua trên thị trường vào chiều nay.

Trong những tuần gần đây, NHNN đều đặn tổ chức 3 phiên đấu thầu vàng mỗi tuần, mỗi phiên chào bán 1 tấn vàng. Các ngân hàng và doanh nghiệp tiếp tục thể hiện nhu cầu vững đối với vàng đấu thầu. Hai tuần trở lại đây, có 6 phiên đấu thầu thì 4 phiên bán hết vàng.

Nhu cầu vàng đấu thầu đang được duy trì vững, bất chấp việc các tổ chức tín dụng được cho là đã gom gần như đủ vàng để tất toán trạng thái trước hạn chót 30/6/2013. Trong 25 phiên đấu thầu vàng miếng mà Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức, đã có 24,3 tấn vàng được bán ra.

Các doanh nghiệp và ngân hàng tham gia đấu thầu vàng sẵn sàng trả giá cao hơn thị trường để mua được vàng từ NHNN. Trong những phiên gần đây, giá trúng thầu cao nhất cao hơn giá thị trường tới 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC trên thị trường chiều nay không có nhiều biến động so với buổi sáng. Lúc hơn 16h, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 40,91 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,03 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC theo niêm yết của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý tương ứng lần lượt là 40,98 triệu đồng/lượng và 41,03 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua và bán vàng đang ở mức khá thấp, có nơi chỉ chênh 50.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, thực tế gần đây cho thấy, các doanh nghiệp thường đẩy giá mua vào vàng miếng xuống mức thấp hơn nhiều so với giá bán ra mỗi khi diễn ra đấu thầu vàng miếng. Vì vậy, vào những ngày có tổ chức đấu thầu vàng, người dân bán vàng có thể chịu thiệt về giá.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán ra đang cao hơn khoảng 5,1 triệu đồng/lượng.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021