Published On: Mon, Jun 3rd, 2013

Đấu thầu tiếp 1 tấn vàng miếng ngày 4/6/2013

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Kết quả đấu thầu vàng miếng ngày 3/6/2013Ngân hàng Nhà nước tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 26 vào sáng ngày thứ Ba (4/6/2013), với khối lượng chào bán là 1 tấn vàng.

Theo thông báo phát đi từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chiều nay (3/6/2013) cho biết, ngày mai, NHNN sẽ tổ chức phiên đấu thầu vàng tiếp theo vào lúc 9h sáng tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước. Đây là phiên đấu thầu vàng miếng thứ 26 kể từ khi hoạt động đấu thầu vàng chính thức được tổ chức vào ngày 28/3/2013.

Khối lượng chào thầu của phiên ngày mai vẫn là 26.000 lượng vàng SJC loại 1 lượng mỗi miếng, tương đương 1 tấn vàng, không thay đổi so với khối lượng chào thầu của những phiên gần đây.

Giá tham chiếu dùng để tính giá trị đặt cọc áp dụng cho phiên này là 40,9 triệu đồng/lượng, ngang bằng với giá vàng SJC mà các doanh nghiệp vàng lớn niêm yết thu mua trên thị trường vào chiều nay.

Trong những tuần gần đây, NHNN đều đặn tổ chức 3 phiên đấu thầu vàng mỗi tuần, mỗi phiên chào bán 1 tấn vàng. Các ngân hàng và doanh nghiệp tiếp tục thể hiện nhu cầu vững đối với vàng đấu thầu. Hai tuần trở lại đây, có 6 phiên đấu thầu thì 4 phiên bán hết vàng.

Nhu cầu vàng đấu thầu đang được duy trì vững, bất chấp việc các tổ chức tín dụng được cho là đã gom gần như đủ vàng để tất toán trạng thái trước hạn chót 30/6/2013. Trong 25 phiên đấu thầu vàng miếng mà Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức, đã có 24,3 tấn vàng được bán ra.

Các doanh nghiệp và ngân hàng tham gia đấu thầu vàng sẵn sàng trả giá cao hơn thị trường để mua được vàng từ NHNN. Trong những phiên gần đây, giá trúng thầu cao nhất cao hơn giá thị trường tới 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC trên thị trường chiều nay không có nhiều biến động so với buổi sáng. Lúc hơn 16h, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 40,91 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,03 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC theo niêm yết của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý tương ứng lần lượt là 40,98 triệu đồng/lượng và 41,03 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua và bán vàng đang ở mức khá thấp, có nơi chỉ chênh 50.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, thực tế gần đây cho thấy, các doanh nghiệp thường đẩy giá mua vào vàng miếng xuống mức thấp hơn nhiều so với giá bán ra mỗi khi diễn ra đấu thầu vàng miếng. Vì vậy, vào những ngày có tổ chức đấu thầu vàng, người dân bán vàng có thể chịu thiệt về giá.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán ra đang cao hơn khoảng 5,1 triệu đồng/lượng.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3