Published On: Fri, Sep 4th, 2015

Doanh số bán cà phê của Việt Nam tiếp tục suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Doanh số bán cà phê ở Việt Nam đang suy yếu do giá xuất khẩu giảm nhẹ trong tuần này trong khi tiêu thụ trong nước tăng mạnh ở Indonesia đã làm hạn chế dòng chảy xuất khẩu.

Giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 11/2015 giảm 22 USD, tương đương giảm 1,4% xuống mức 1.581 USD/tấn vào ngày 02/09, sau khi chạm mức thấp tại 1.579 USD/tấn.

Hợp đồng cà phê tháng 11 này đã giảm khoảng 2% trong tuần qua. Giá cà phê Robusta của Việt cũng giảm đối với thị trường trong nước.

“Tiến hành thu mua cà phê tại thị trường trong nước cũng tương đối khó khăn, khi các nhà thu hoạch họ không sẵn sàng bán ra khi giá vẫn ở mức thấp” một thương nhân ở thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Kim ngạch xuất khẩu cà phê của Việt Nam và Indonesia chiếm 1/4  tổng kim ngạch xuất khẩu cà phê toàn cầu.

Hiện tại, doanh số bán cà phê trong nước tại Việt Nam đang chậm lại vì giá mua đứng ở mức 38 triệu đồng/tấn (tương đương 1.690 USD).

“Các nhà sản xuất cà phê ở Indonesia đang tích cực thu mua hạt cà phê trong nước”, một thương nhân cho biết, và lưu ý kim ngạch xuất khẩu trong năm nay đã cao hơn ở vụ mùa trước.

Kim ngạch xuất khẩu cà phê Robusta từ khu vực trồng chính của Indonesia ở Sumatra đã tăng 70% so với của một năm trước đó tại 45.700 tấn trong tháng 8, số liệu thương mại của chính phủ cho biết.

Khối lượng xuất khẩu cà phê trong tháng 8 của Indonesia trong niên vụ bắt đầu vào tháng 4 ở gần mức 131.000 tấn, tăng gần 51% so với một năm trước đó.

Một nhóm ngành công nghiệp cà phê của Indonesia đã hạ dự báo sản lượng của mình xuống mức 500.000 tấn trong năm nay, trong khi ước tính trước đó ở mức 600,000 – 650,000 tấn, do các mô hình thời tiết khô El Nino xuất hiện.

Trên thị trường cà phê Arabica của Indonesia, người dân đã được dự trữ lại sản lượng mới thu hoạch của mình, khi giá Arabica ở New York tiếp tục giảm, trước khi vụ thu hoạch tiếp theo bắt đầu vào tháng tới, theo một thương nhân ở Sumatra cho biết.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021