Published On: Thu, Aug 20th, 2015

Đồng tiền của Colombia và Việt Nam suy yếu khiến giá cà phê giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê giảm mạnh chốt phiên giao dịch ngày hôm qua do sự suy yếu trong đồng tiền của Colombia và Việt Nam, hai nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, tiếp tục mất giá so với đồng đô la Mỹ.

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 12/2015 giảm 3,1% chốt phiên ở mức 1.3480 USD/pound trên sàn giao dịch ICE Futures US, do đồng Peso của Colombia giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng USD. Các quốc gia Nam Mỹ là nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới của cà phê Arabica có hương vị nhẹ nhàng.

Đồng thời, giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 09/2015 giảm 4,3% xuống 1.659 USD/tấn tại sàn giao dịch ICE, sau khi Việt Nam, nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, đã quyết định phá giá đồng tiền Việt Nam Đồng của mình. Đây là lần thứ 3 trong năm nay các quốc gia châu Á phá giá đồng tiền quốc gia.

Nội tệ suy yếu đã chi phối thị trường hàng hóa trong năm nay, do các nước xuất khẩu tìm cách để đạt khả năng cạnh tranh thông qua phá giá đồng tiền trong thương mại toàn cầu khi nền kinh tế thế giới suy giảm.

GIA CA PHE tuần qua| Điểm lại thị trường cà phê tuần

“Với một đồng tiền suy yếu bạn có thể bán với giá trị đồng đô la thấp hơn và nhận được cùng một lượng tiền của bạn. Miễn là chi phí được dựa trên tiền tệ địa phương, bạn có thể tích cực hơn trong việc bán ra” Michael McDougall, giám đốc các mặt hàng tại Societe Generale tại New York cho biết. Kết quả là, các nhà xuất khẩu có xu hướng giảm giá để bán được nhiều hơn cho khách hàng nước ngoài.

Một động thái bất ngờ thay đổi chính sách của Trung Quốc vào tuần trước với việc kiểm soát tiền tệ chặt chẽ đã gây ra một đợt bán tháo trong nhiều đồng tiền tệ của các thị trường mới nổi, do các nhà đầu tư lo ngại rằng nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới đang suy giảm. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất và là đối thủ cạnh tranh với rất nhiều các quốc gia.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tăng tỷ giá tham chiếu của mình 1% lên 21.890 đồng/Usd, và mở rộng biên độ giao dịch hơn nữa để cao hơn 3% hoặc thấp hơn so với tỷ lệ tham chiếu. “Sau khi sự mất giá mạnh của đồng nhân dân tệ, tâm lý thị trường trong nước của Việt Nam vẫn còn rất nhiều lo ngại về tác động của việc tăng tỷ lệ dự trữ của Liên bang Hoa Kỳ” theo như ngân hàng nhà nước Việt Nam cho biết trong một tuyên bố.

Tại các thị trường khác, giá ca cao giao tháng 12/2015 tăng 1% mức 3.116 USD/tấn, giá đường thô giao tháng 10/2015 giảm 1,3% xuống mức 10,59 cent/pound, nước cam đông lạnh đậm đặc giao tháng 11/2015 đã giảm 0,1% xuống mức 1.3040 USD/pound, và giá bông giao tháng 12/2015 giảm 0,2% chốt phiên ở mức 66,53 cent/pound.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021