Published On: Thu, Jun 16th, 2016

Đồng Yên bật tăng lên mức cao nhất trong 21 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Yên đã bất ngờ bật tăng lên mức cao nhất trong 21 tháng qua so với đồng USD sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản duy trì kích cầu kinh tế, do những lo ngại về tương lai của nước Anh trong EU liên tục tác động lên các thị trường tài chính.

Đồng tiền của Nhật Bản đạt mức 104,53 USD/JPY, ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 9/2014, sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản đã bỏ phiếu để duy trì gói kích thích kinh tế trị giá 80 nghìn tỷ Yên trong chương trình mua trái phiếu.

Các quyết định đưa ra sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm thứ 4 đã duy trì lãi suất không đổi như hiện tại sau một lời cảnh báo về tình hình Anh rời khỏi EU sẽ gây ra các hậu quả kinh tế nghiêm trọng đối với nền kinh tế toàn cầu.

ty gia ngoai te, tỷ giá đồngg Euro/ USD/ Yên Nhật

Phát biểu của bà Yellen đã khiến đồng USD giảm mạnh so với Yên Nhật.

“Đồng Yên đang được mua bởi khá mạnh vì một số thương nhân đã dự báo BOJ sẽ nới lỏng hơn chính sách tiền tệ hơn nữa nhưng họ đã không làm vậy”, theo Marito Ueda, một đại lý cấp cao của FX Prime tại Tokyo cho biết.

“Bởi vì những lo ngại về Brexit, đồng Yên đã được mua nhiều hơn so với đồng USD”. ông nói thêm.

Thị trường thế giới đang ở trong tình trạng hỗn loạn trong tuần qua do lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu, và trong những ngày gần đây, một cảm giác ngày càng tăng rằng cuộc trưng cầu dân ý ngày 23/06 sẽ được chứng kiến người Anh bỏ phiếu để rời khỏi Liên minh châu Âu.

Theo đó, đồng Euro cũng giảm thêm, và chạm mức thấp nhất trong hơn 3 năm qua tại 117,84 EUR/JPY, từ mức 119,17 ở Tokyo trước khi quyết định của BOJ được đưa ra.

Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021