Published On: Sat, Aug 24th, 2013

Dự báo giá vàng thế giới tuần tới từ ngày 26/8- 30/8/2013 tăng mạnh

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Một cuộc khảo sát của Kitco dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 26/8/2013 đến ngày 30/8/2013 thì đa số những người tham gia giao dịch vàng đều dự báo giá vàng thế giới sẽ tăng mạnh.

Theo như biểu đồ kỹ thuật của thị trường, giá vàng tăng trong phiên giao dịch cuối tuần có thể sẽ tiếp diễn vào tuần tới.

Giá vàng tăng mạnh trong phiên cuối tuần làm giá vàng tăng 20,6 USD trong tuần này. Giá vàng giao tháng 12 đã tăng 1,8% trong tuần này vào ngày thứ sáu, đạt mức 13958 USD/oz trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange. Giá bạc giao tháng 9 đã tăng vào hôm thứ sáu, đạt mức 23,738 USD/oz, đồng thời tăng lên 1,8% trong tuần này.

Theo như Kitco News Gold Survey, đã khảo sát trên tổng số 36 người tham gia, có 23 trả lời trong tuần này. Trong số những người 23 người tham gia, có 15 người cho rằng giá sẽ tăng, trong khi 7 người cho rằng giá sẽ giảm và họ cũng cho rằng giá vàng sẽ chững lại. Tham gia vào cuộc khảo sát thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai, các nhà quản lý tiền và các nhà phân tích kỹ thuật, biểu đồ.

Giá vàng đã tăng mạnh vào hôm thứ Sáu, bỏ xa mức an toàn là 1377,80 USD/oz sau báo cáo doanh số bán nhà tháng 7 thấp hơn so với dự kiến. Có những lo ngại rằng việc lãi suất dài hạn tăng có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng doanh số bán nhà. Các nhà đầu tư cho biết dừng việc mua lại khi giá vàng tăng vượt quá ngưỡng an toàn, và giá đang trên đà tăng.

du bao, nhan dinh gia vang tuan toi

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch cuối tuần có thể sẽ tiếp diễn vào tuần tới

Ông Charles Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Kingsview Financial cho hay: “ nói một cách logic, thị trường này được cho là đầy triển vọng. “Nếu chốt ở mức 1385 USD/oz rất có thể đây là một sự khởi đầu cao hơn trong tuần tới.”.

Mức giá vững chắc này có thể tiếp diễn trong tuần tới, mặc dù khối lượng có thể nhỏ. Tuần tới cũng là tuần cuối cùng của tháng 8 và cũng là tuần cuối cùng không chính thức của mùa hè.
Afshin Nabavi, người đứng đầu giao dịch mua bán nhà ở MKS (Thụy Sĩ) SA cho biết: “”Tháng 9 sẽ mang lại nhiều hơn những thứ để tập trung vào, như một báo cáo công việc và các cuộc họp của Fed”.

Sẽ có rất nhiều cuộc tranh luận về tình trạng của chương trình mua trái phiếu của Fed, được gọi là nới lỏng định lượng. Quan điểm được dựa trên những gì mà Fed có thể làm trong tháng 9 tới, hoặc co hẹp lại khối lượng trái phiếu mua hoặc tiếp tục giữ ở mức 85 tỷ USD hàng.

“Sự suy đoán về chính sách của Fed và khi giảm dần tốc độ mua trái phiếu sẽ tiếp tục gây nên những hưởng chính cho thị trường. Các dữ liệu về doanh số bán nhà mới vào hôm thứ 6 là chất xúc tác cho dịch chuyển của giá vàng như nó đã được kinh doanh ngay cả với gần tuần trước khi công bố biên bản họp của FOMC. Thị trường này có vẻ cao hơn vào tuần tới và tôi hy vọng sẽ đạt được mức kháng cự là 1426 USD,  1444 USD, và  1468 USD, nhưng tôi biết rằng dữ liệu kinh tế sẽ khiến các tin tức dù đúng dù sai có thể kết thúc sự phục hồi, “ông Frank Lesh, môi giới và tương lai phân tích của FuturePath Trading cho biết.

Một số nhà phân tích cho biết: “Những người chứng kiến Fed cắt giảm việc mua trái phiếu của mình ngay vào tháng chín từ những số liệu kinh tế Trung Quốc và Châu Âu, cùng với các dữ liệu kinh tế Mỹ nhìn chung ổn định. Nếu Fed hoạt động trong tháng Chín, và ngay sau đó vàng có thể chịu áp lực.

Bob Haberkorn, nhà môi giới các mặt hàng cao cấp, RJO Futures cho biết  chỉ là những quan điểm về việc dịch chuyển của Fed trong ngày đã đưa chỉ số chứng khoán rời khỏi mức cao của họ và Mỹ trong vòng 10 năm khiến cho lượng trong kho bạc lên mức cao nhất trong hai năm qua. Thực tế, sự dịch chuyển của FED sẽ làm tăng thêm sức nặng cho thị trường chứng khoán và gửi lãi suất cao hơn, ông nói thêm rằng điều này sẽ có sự giảm giá vàng thô. Tuy nhiên, ông cho biết: “ ông tin rằng việc bán ra sẽ diễn ra trong một thời gian ngắn cũng như việc mua để cất giữ một cách an toàn. “Tôi chỉ không nghĩ rằng Fed có thể làm điều này trong một cách có trật tự,” ông giải thích.

Cũng vào tuần tiếp theo, thương nhân sẽ theo dõi doanh số bán nhà để xem nếu có bất kỳ bằng chứng mới cho rằng lãi suất dài hạn tăng tại Mỹ và đang ảnh hưởng đến giá nhà đất khi Case-Shiller- 20- city chỉ số giá nhà được phát hành. Điều này sẽ được theo dõi chặt chẽ đặc biệt là sau khi bất ngờ chứng kiến sự yếu đi trong doanh số bán nhà mới vào hôm thứ Sáu.

Thương nhân đang xem xét hai thước đo tình cảm của người tiêu dùng, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Conference Board và Đại học dữ liệu niềm tin tiêu dùng Michigan. Các nhà phân tích cho biết trong khi giá xăng bán lẻ thấp hơn trung bình trong tháng 8 các sự trượt giá gần đây trong thị trường chứng khoán có thể bù đắp bất kỳ cho người tiêu dùng cảm thấy thoải mái từ giá xăng rẻ hơn.

Minh Bảo

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp