Published On: Sat, Feb 27th, 2016

Dự báo giá vàng tuần tới: 29/2 – 05/03 vàng sẽ tiếp tục tăng giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù thị trường vàng có nhiều biến động và giá vàng đã giảm xuống thấp hơn, nhưng các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường vẫn lạc quan rằng vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong tương lai gần, theo cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News tiến hành giữa Phố Wall vs Main Street.

Tuần này, có 1.428 người đã tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Kitco, trong đó có 1.111 người tham gia, tương đương 78% cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới, con số này cao hơn so với 71% của tuần trước. Đồng thời, 212 người, chiếm 15%, cho biết họ cho rằng vàng sẽ có xu hướng giảm trong tuần tới, và 105 người, hoặc 7%, có quan điểm trung tính.

Đa số các nhà phân tích thị trường cũng kỳ vọng giá vàng tăng lên trong tương lai gần. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 18 trả lời, trong đó có 10 chuyên gia, chiếm 56%, cho biết họ hy vọng giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới; 5 người, hoặc 28%, cho biết họ thấy giá vàng rơi xuống thấp hơn, và 3 nhà phân tích, tương đương 17%, trung lập về giá vàng. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Societe Generale đã nâng dự báo giá vàng năm 2014 sẽ đạt mốc $1,272/oz

Mặc dù tâm lý thị trường vẫn tương đối tích cực đối với vàng khi mà kim vàng này vẫn duy trì trên mức hỗ trợ tại 1.200 USD/oz, nhưng số chuyên gia thị trường lạc quan về giá vàng đã trên đà giảm dần.

Darin Newsom, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Telvent DTN, cho biết rằng ông vẫn lạc quan rằng vàng vẫn có thể tiếp tục tăng lên một mức cao mới khi bắt đầu một tháng giao dịch mới.

“Từ quan điểm kỹ thuật, tiền đang được bơm trở lại thị trường và xu hướng tăng dài hạn đang được hình thành,” ông nói.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng đà tăng trưởng của đồng đô la Mỹ có thể là một rào cản đối với vàng do các dữ liệu kinh tế tích cực.

“Hoa Kỳ vẫn tiếp tục chứng minh rằng mình là nước có nền kinh tế tốt nhất và điều đó sẽ hỗ trợ đồng đô la Mỹ. Nếu đồng USD phá vỡ ra khỏi phạm vi hiện tại, thì sẽ rất khó để vàng tiếp tục tăng giá,” ông nói.

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho biết rằng ông thấy quý kim vàng sẽ tăng trong 1 tuần nữa.

“Vàng đã trở thành tài sản hoặc thị trường có năng suất tốt nhất trong năm nay, với tháng 1 là tháng giao dịch tốt nhất trong một năm qua, sau đó tháng hai cũng là tháng giao dịc tốt nhất từ trước đến nay. Chắc chắn chúng ta không thể mong đợi kim loại chỉ tiếp tục đi lên, vì vậy vàng có thể sẽ gặp phải những ‘lời nguyền PDAC’ và sẽ giảm xuống trong tháng ba.”

Trước đây, giá vàng và cổ phiếu của các công ty khai thác mỏ đã giảm xuống sau hội nghị khai thác mỏ lớn nhất của Bắc Mỹ, do Hiệp hội những người thăm dò và phát triển của Canada (PDAC), điều hành từ ngày 06-09/3 tại Toronto, Canada.

Biện luận cho trường phái giá giảm, các nhà phân tích khác trích dẫn một số dữ liệu kinh tế tốt hơn so với dự kiến, GDP của QVI của Mỹ nước tăng 1% và chi tiêu tiêu dùng cá nhân, thước đó lạm phát của Fed tăng 0,3% trong tháng 1 lên đến 1,7%.

“Tôi nghĩ rằng giai đoạn hoảng loạn trên thị trường sắp kết thúc và vì vàng đã tăng quá nhanh, cho nên theo tôi vàng có thể thấy rớt giá trở lại,” Colin Cieszynski, nhà phân tích cao cấp tại thị trường CMC cho biết, “Lạm phát tăng lên có thể thúc đẩy khả năng tăng lãi suất trong tháng 3.”

Tất nhiên, giảm giá ngắn hạn có thể được xem là cơ hội mua vào mạnh như vàng dường như bắt đầu một xu hướng tăng dài hạn mới, Cieszynski thêm.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygivang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021