Published On: Tue, Dec 15th, 2015

Dữ liệu của CFTC cho thấy vị thế bán giảm nhưng không đủ để hỗ trợ vàng tăng giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà quản lý tiền tệ và các quỹ đầu cơ đã hạ vị thế bán của mình đối với vàng sau khi tăng liên tiếp trong 2 tuần, theo các số liệu thương mại mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Trong tuần kết thúc ngày 08/12, theo báo cáo COTR cho thấy tổng vị thế mua đầu cơ đối với vàng đã tăng 2.506 hợp đồng lên đến 92.488 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán đã giảm khoảng 638 hợp đồng xuống đến 109.910 hợp đồng. Mặc dù vị thế mua tăng lên, nhưng vị thế bán vẫn chiếm ưu thế trên thị trường – chênh lệch giữ vị thế bán và mua là 17.422 hợp đồng.

Thị trường vàng khá ổn định trong thời gian khảo sát, giá vàng giao tháng 2 chỉ tăng 0,69%, mặc dù đạt mức cao nhất trong ba tuần qua.

Giá vàng ngày 18/8/2014

Vị thế bán đã giảm xuống như đã kỳ vọng trước khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) họp trong tuần này, một số nhà phân tích cho biết. Thị trường đã định giá khoảng 80% khả nang ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Nhiều nhà phân tích đã giải thích rằng vì kỳ vọng tăng lãi suất đã ở mức quá cao, thị trường vàng đang có những giao dịch “bán theo tin đồn, mua theo thực tế”.

Tuy nhiên, những hoạt đông mua bù bán có vẻ làm cho một số nhà đâu tư thất vọng do ít hơn so với dự kiến. Bart Melek cho biết rằng theo các dữ liệu cho thấy chỉ có khoảng 5% vị thế bán được mua bù trong tuần qua.

“Thị trường vẫn duy trì tâm lý giảm đối với kim loại màu vàng trước lần tăng lãi suất đầu tiên trong 1 thập kỷ qua,” ông nói.

Các nhà phân tích tại Commerzbank đồng ý rằng mặc dù vị thế bán “nhẹ giảm”, nhưng thị trường vẫn tiếp tục bi quan với thị trường vàng.

“Những người tham gia thị trường đang háo hức chờ đợi để xem quyết định của Fed tại cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ vào hôm thứ tư. Như các dữ liệu của Fed Futures, việc tăng lãi suất hiện nay đã hoàn toàn được định giá. Các nhà tham gia thị trường có thể sẽ muốn nghe kế hoạch của Fed về chính sách tiền tệ trong tương lai. Nếu lãi suất được tăng lên vào hôm thứ Tư, thì áp lực đè nặng lên thị trường vàng bấy lâu nay sẽ được giảm nhẹ,” họ nói.

Ted Sloup, chiến lược gia cao cấp tại iiTrader, cũng cho rằng báo cáo của CFTC thoạt đầu khiến thị trường thất vọng bởi vì sự chuyển đổi giữa các vị thế đầu cơ vẫn còn hẹp.

Tuy nhiên, ông bổ sung thêm rằng số người bán ra trên thị trường ở mức cao vẫn là chỉ số báo hiệu xu hướng tăng.

“Bởi vì định vị, tôi sẽ rất khó chịu với thị trường trong ngắn tại thời điểm này,” ông nói. “Tôi nghĩ rằng các người đầu cơ tăng giá nên kiên nhẫn một chút.”

Mặt khác, Sloup cũng lưu ý rằng bởi vì có quá nhiều tình cảm tiêu cực đối với vàng, cho nên bất cứ đà tăng nào cũng đều được xem là cơ hội để các nhà đầu tư để nhập lại các giao dịch bán của họ.

“Tôi không nghĩ rằng nếu bạn là người đầu cơ vị thế mua trên thị trường này, thì bạn nên tìm kiếm mà thoát ra khỏi vị thế đó,” ông nói. “Nếu bạn là một nhà đầu tư dài bạn nên nhanh chóng chốt lời.”

Trong khi thị trường vàng được quản lý để thu hút nhiều quan tâm đầu tư, các quỹ đã thoát khỏi vị thế bạc của họ.

Theo báo cáo COTR cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã hạ vị thế vị đối với bạc Comex khoảng 1.810 hợp đồng xuống còn 52.472 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán đã tăng khoảng 359 hợp đồng lên đến 43.201 hợp đồng. Chênh lệch giữa vị thế mua và bán của thị trường bạc hiện đang ở mức 9.271 hợp đồng.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021