Published On: Tue, Jun 3rd, 2014

G-7 ra tuyên bố ‘đá xéo’ Trung Quốc trong tranh chấp chủ quyền

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Lãnh đạo 7 nước công nghiệp phát triển (G-7) sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của pháp trị trong bảo đảm quyền tự do hàng hải trong một tuyên bố được đưa ra tuần này, điều chắc chắn là nhằm vào Trung Quốc.

>> Căng thẳng Biển Đông đẩy chiến tranh Mỹ – Trung đến gần hơn?

>> 5 biện pháp đối phó với hành động gây hấn của Trung Quốc

Trong các phiên họp kéo dài trong hai ngày (04-05/6) tại Brussels (Bỉ), lần đầu tiên lãnh đạo của G-7 sẽ ra một tuyên bố bày tỏ mối quan ngại về các động thái về lãnh hải gần đây của Trung Quốc tại những vùng biển ở châu Á giàu tài nguyên, dù cái tên Trung Quốc có thể không được nêu đích danh.

Tin mới hôm nay ngày 3/6/2014

Tin mới: G-7 ra tuyên bố ‘đá xéo’ Trung Quốc trong tranh chấp chủ quyền

Nhóm G-7 cũng được cho là sẽ kêu gọi Moskva tôn trọng luật pháp khi mà Nga bị xem là tác nhân gây thay đổi hiện trạng ở Ukraine. Tuy nhiên, dường như sẽ có khoảng cách giữa Nhật Bản và các thành viên khác trong Nhóm về quan điểm với Nga, ngay cả khi Tokyo mong muốn tăng cường hợp tác với Mỹ và châu Âu để tạo đối trọng trước Trung Quốc.

Sergei Naryshkin, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, một cố vấn thân cận của Tổng thống Vladimir Putin đang có chuyến thăm tới Nhật Bản, dù ông này thuộc danh sách các quan chức Nga bị Mỹ và EU cấm đi lại. Ông Naryshkin cũng sẽ gặp 2 cựu Thủ tướng Nhật Bản là Yoshiro Mori và Yukio Hatoyama, cùng với Chủ tịch Hạ viện Bunmei Ibuki để thảo luận về các tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước.

Tại một cuộc họp báo, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Yoshihide Suga, cho biết ông Naryshkin không có lịch gặp các quan chức chính phủ nước này.

>> Xem thêm : Bài phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại Shangri-La

Theo Báo tin tức

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021