Published On: Wed, Sep 16th, 2015

Giá cà phê tại Việt Nam gia tăng nhưng nhu cầu mua vẫn ở mức thấp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê tại Việt Nam tăng nhẹ trong tuần này phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh doanh nhưng vẫn dưới mức mong đợi của người trồng, trong khi nhu cầu thu mua vẫn ở mức thấp.

Điều đó đã để lại một khoảng cách lớn giữa các hồ sơ dự thầu và chào hàng. Giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 11/2015 thiết lập tăng 35 USD, tương đương 2,3% lên mức 1.587 USD/tấn, sau khi chạm mức thấp nhất trong gần 2 năm qua tại mức 1.544 USD/tấn.

Tại Việt Nam, nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với những hạt cà phê đắng giá đã tăng lên mức 35.000-35.800 đồng/kg (tương đương 1,56-1,59 USD) tại Đắk Lắk, tỉnh phát triển cà phê hàng đầu của Việt Nam, từ mức 34.800-35.400 đồng/kg vào cuối tuần qua, sau khi tăng ở London.

“Kinh doanh hiện đang rất khó khăn. Người nông dân nên bán ra lượng cà phê đang tồn kho để chuẩn bị cho vụ thu hoạch tiếp theo”, theo một nhà xuất khẩu Việt Nam tại Đắk Lắk cho biết.

Dựa vào giá cả trong nước, các nhà xuất khẩu đang tìm cách bán hạt cà phê Robusta loại 2 chứa 5% hạt màu đen và vỡ với mức trên giá 75-90 USD/tấn đối với hợp đồng giao kỳ hạn tháng 11, tăng từ 60-80 USD/tấn vào cuối tuần trước.

“Tốc độ mua của các nhà rang xay cà phê cũng đang chậm lại trong khi giá trong nước tăng cao”, một nhà kinh doanh châu Âu tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Một cơn bão nhiệt đới đổ bộ vào hôm thứ 2 mang mưa tới khu vực vành đai cà phê Tây Nguyên, nhưng các hạt cà phê không bị hư hại.

Thương nhân cho biết họ đang theo dõi thời tiết và dự kiến sẽ có từ 2 đến 3 cơn bão được ​​sẽ xảy ra vào tháng tới. Trong khi, mùa khô thường bắt đầu ở Tây Nguyên vào tháng 10 hàng năm, mang lại điều kiện tốt hơn cho việc thu hoạch, nhưng mưa lớn trong quý cuối cùng của năm có thể làm gián đoạn tiến độ thu hoạch và quá trình sấy khô, làm chất lượng hạt xấu đi.

Tình hình thời tiết cho đến nay đang khá thuận lợi và những cơn bão cuối cùng gây mưa sẽ đem đến cho khu vực này một lượng nước thích hợp cho niên vụ sắp tới.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021