Published On: Tue, Aug 25th, 2015

Giá cà phê thế giới bất ngờ giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các quỹ dự phòng đã không kịp phản ứng với thị trường cà phê vào tuần trước, khi mà giá cà phê Arabica giao kỳ hạn giảm một cách mạnh mẽ.

Theo như số liệu từ Ủy ban thương mại hàng hóa kỳ hạn (CFTC), một đại diện cho các nhà đầu cơ, cho biết các nhà đầu tư đã đẩy mạnh bán ra các hợp đồng cà phê Arabica dài hạn trong tuần đến ngày 18/08.

Bởi trước đó, giá cà phê trên thị trường liên tục tăng khiến các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận cao.

Các nhà đầu cơ đã tăng khối lượng hạt cà phê Arabica dài hạn lên mức 9769 hợp đồng từ mức 6.194. Đây là lần đầu tiên các quỹ đầu cơ tăng hợp đồng cà phê Arabica kể từ tháng 2/2015.

Giá giảm mạnh

Dự báo của các nhà đầu cơ đã hoàn toàn sai, mặc dù giá cà phê Arabica đã tăng tới 4,0% tại New York vào ngày 18/08, nhưng giá lại bất ngờ chạm mức đáy mới vào hôm thứ 2 (24/08).

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 12/2015 giảm 3,10 cent, tương đương giảm 2,5% xuống mức 1.2335 USD/lb sau khi giảm xuống mức thấp tại 1.2240 USD/lb, mức thấp nhất trong tháng thứ 2 kể từ tháng 01/2014.

Trong khi, giá cà phê Robusta cũng giảm 15 USD, tương đương giảm 0,9% xuống mức 1.627 USD/tấn sau khi chạm mức thấp nhất trong 3 tháng qua trong tháng thứ 2 liên tiếp tại mức 1.610 USD/tấn.

Giá cà phê Arabica đã bị áp lực từ tốc độ bán tháo mạnh, và các tin tức cho thấy một số cơn mưa xuất hiện có lợi cho nền sản xuất ở Brazil, nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới.

Giá cà phê Arabica cũng bị tổn thương bởi sự biến động liên tục trong đồng tiền tệ của Brazil. Khi đồng Real của Brazil giảm khiến người bán sẽ chấp nhận mức giá bằng đô la Mỹ thấp hơn.

Nền kinh tế Trung Quốc suy thoái

Mối quan tâm mới cho các nhà sản xuất đó là sự suy giảm gần đây trong nền kinh tế Trung Quốc, bởi nền kinh tế Brazil liên kết chặt chẽ với Trung Quốc nhờ vào xuất khẩu hàng hóa và đầu tư trực tiếp.

Tuy nhiên, các nhà đầu cơ vẫn gặp chút may mắn hơn so với đường, bởi Brazil cũng là nước xuất khẩu đường lớn nhất thế giới.

Khi mà hợp đồng đường thô tăng 4611 lô lên mức 65.553 lô.

Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021