Published On: Wed, Aug 19th, 2015

Giá cà phê trồi sụt trước biến động của thị trường ngoại tệ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Arabica liên tục biến động trong phiên giao dịch ngày hôm qua, do đồng tiền của Colombia và Brazil, hai nhà sản xuất hạt cà phê Arabica lớn nhất thế giới, đang di chuyển theo hướng ngược lại so với đồng USD.

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 12/2015 tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm qua, tăng 0,4% lên mức 1.3905 USD/pound tại sàn giao dịch kỳ hạn ICE Futures US sau khi rơi xuống mức thấp tại 1.3675 USD/pound trong phiên giao dịch trước đó.

Đồng Real của Brazil, đã giảm mạnh so với đồng USD trong phiên giao dịch trước đó nhưng sau đó đã có sự tăng trở lại. Trong khi, đồng Peso của Colombia đã giảm 21% trong năm nay, và đồng Real của Brazil giảm 24% so với đồng USD, khiến người nông dân tìm cách bán cà phê bằng đồng USD. Brazil và Colombia là 2 nước phát triển đóng góp 58% tổng sản lượng cà phê Arabica của toàn thế giới.

“Nông dân ở Brazil đang rất vui mừng khi bán cà phê ở mức 500 Reais/bao”, theo Rodrigo Costa, giám đốc cà phê tại Societe Generale tại New York cho biết trong một ghi chú.

Tuy nhiên, ông Costa cho biết sản lượng bán ra đã không quá mạnh mẽ do một số nông dân ở Brazil đang chờ đợi để chứng kiến liệu những cơn mưa mạnh mẽ trong tháng 10 có ảnh hưởng xấu đến triển vọng cà phê cho niên vụ năm 2016 và 2017 hay không trước khi thu hoạch cà phê. Bên cạnh đó, một số nhà đầu cơ đã tiến hành dự trữ để đảm bảo rằng họ có đủ cà phê để thực hiện tốt các hợp đồng kỳ hạn với giá cao hơn năm ngoái.

Ngoài ra, hợp đồng cà phê Robusta giao dịch tại London đang trên đà tăng. Khi hợp đồng kỳ hạn tháng 9/2015 tăng 1,6% chốt phiên tại mức 1.731 USD/tấn, đẩy giá cao hơn trong hợp đồng tháng trước so với hợp đồng tháng 11. Các thương nhân cho biết đảo ngược giá – một tín hiệu cho các nhà cung cấp ngắn hạn cà phê đang khan hiếm – hiệu suất mua trong cả hai hợp đồng cà phê thường xuyên trao đổi với nhau khi đợt tăng giá xảy ra ở một trong hai hợp đồng.

Tại các thị trường khác, giá ca cao giao kỳ hạn tháng 12 tăng 0,9% chốt phiên ở mức 3.084 USD/tấn, giá đường thô giao tháng 10 tăng 0,9% lên mức 10,73 cent/pound, nước cam đông lạnh đậm đặc giao tháng 11 đã giảm 1% xuống mức 1.305 USD/pound, và giá bông giao tháng 12 tăng 0,2% lên mức 66,63 cent/pound.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021