Published On: Thu, Feb 27th, 2014

Giá dầu vụt tăng nhờ số liệu nguồn cung

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá dầu thô ) – Phiên giao dịch năng lượng đêm qua (26/2), giá dầu thô hợp đồng kỳ hạn bất ngờ giành lại được phần lớn những gì đã mất một ngày trước, sau khi có báo cáo cho thấy lượng cung tại Mỹ tăng nhẹ hơn so với dự báo.

Đầu phiên giao dịch, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố báo cáo cho thấy, lượng cung dầu thô trong tuần kết thúc ngày 21/2 vừa qua tăng có 100.000 thùng, thấp hơn rất nhiều so với mức dự báo tăng 1,5 triệu thùng do giới phân tích đưa ra trong cuộc khảo sát của Platts trước đó. Số liệu thống kê của Cơ quan Thông tin Năng lượng đã giúp giá dầu tăng mạnh ngay sau đó.

Tuy nhiên, cũng trong phiên giao dịch đêm qua, giá trị đồng bạc xanh cũng vọt lên mức cao nhất trong vòng hai tuần, do nhận được tín hiệu tích cực cho thấy doanh số nhà mới tại Mỹ trong tháng 1 tăng trưởng mạnh nhất trong hơn 5 năm qua. Việc USD tăng giá trị cũng đồng nghĩa với việc giá các loại hàng hóa (bao gồm dầu thô) được giao dịch bằng tiền tệ này phải chịu sức ép lớn.

Kết thúc phiên giao dịch 26/2, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 4 đã tăng được 76 cent, tương ứng với mức tăng 0,8%, lên 102,59 USD mỗi thùng trên sàn hàng hóa New York. Với mức tăng này, dầu thô tương lai đã lấy lại được gần như toàn bộ những gì đã bị đánh mất trong phiên liền trước đó. Phiên giao dịch ngày 25/2, giá dầu thô hợp đồng kỳ hạn loại này đã bốc hơi khoảng 1%.

Giới phân tích hiện đang đặt kỳ vọng vào khả năng giá dầu thô sẽ sớm vượt qua ngưỡng cản quan trọng 103 USD mỗi thùng, song cũng có nhiều chuyên gia lo ngại, sau khi vượt qua ngưỡng đó, thị trường sẽ rơi vào trạng thái “nghỉ ngơi” và khiến giá dầu đi xuống nếu như không có yếu tố hỗ trợ nào đủ mạnh.

Giá dầu ngày 27/2/2014 vụt tăng nhờ số liệu nguồn cung

Giá dầu vụt tăng nhờ số liệu nguồn cung

Trên sàn London cùng ngày, giá dầu thô ngọt, nhẹ Brent Biển Bắc tăng nhẹ lên 109,52 USD mỗi thùng. Phiên giao dịch liền trước, giá dầu thô Brent loại này cũng đã giảm 1%, tương tự như dầu thô WTI, do lo lắng về sự sụt giảm tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc. Hiện, khoảng chênh lệch giữa giá dầu thô WTI và dầu thô Brent Biển Bắc đã được rút ngắn, xuống dưới 7 USD.

Cũng trong bản báo cáo đưa ra hôm qua, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết, trong tuần kết thúc ngày 21/2, lượng cung xăng đã giảm 2,8 triệu thùng, lượng cung các chế phẩm khác từ dầu thô (bao gồm cả dầu sưởi) tăng nhẹ 300.000 thùng. Trong khi theo dự báo của giới phân tích, cung xăng trong tuần giảm 1,5 triệu thùng, lượng cung các chế phẩm khác giảm 2 triệu thùng.

Kết quả thống kê chính thức của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ đã tác động mạnh tới giá những mặt hàng này trong phiên giao dịch 26/2. Trong đó, giá dầu sưởi giao tháng 3 trên sàn hàng hóa New York đã tăng 2 cent, tương ứng với mức tăng 0,8%, lên chốt ở 3,13 USD mỗi gallon. Giá xăng giao cùng kỳ hạn gần như không thay đổi so với ngày trước, đứng ở 2,80 USD/gallon.

Trong khi đó, giá khí đốt hợp đồng tháng 3 tiếp tục giảm mạnh tới 24 cent, tương ứng với mức giảm 4,7%, xuống còn 4,855 USD/ triệu BTU, sau khi đã giảm 6,4% trong phiên giao dịch ngày 25/2. Giá khí đốt hợp đồng tháng 4 cũng giảm 15 cent, tương ứng với mức giảm 3,2%, xuống còn 4,54 USD/ triệu BTU. Tính từ đầu năm tới nay, giá khí đốt kỳ hạn vẫn còn tăng khoảng 8%.

 

Theo Vneconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021