Published On: Sat, Feb 15th, 2014

Giá vàng có tuần tăng mạnh nhất trong 6 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công
(Giá vàng hôm nay) – Chốt phiên giao dịch ngày 14/2 tại Mỹ, mỗi ounce vàng tăng lên 1.319 USD, tương đương 33,58 triệu đồng một lượng.
>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 15/2/2014
Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao ngay trên Kitco có thời điểm vượt 1.320 USD/ounce.

Sản lượng công nghiệp của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 1 đã khiến đồng USD giảm giá, đẩy nhu cầu kim loại quý đi lên. Tổng cộng cả tuần, giá vàng đã tăng 4%, mạnh nhất kể từ tháng 8 năm ngoái.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương khoảng 33,58 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 35,88-35,94 triệu đồng.

Giá vàng đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 15/2/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 15/2/2014 (Theo Kitco)

Việc vàng phá vỡ ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng tại mốc trung bình trượt 200 ngày và tín hiệu hồi phục nhu cầu đầu tư tại các quỹ cũng đẩy giá đi lên. Mối quan hệ ngược chiều với chứng khoán cũng không còn, khi chỉ số S&P 500 hôm qua tăng 0,5% do nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro, bỏ qua các thông tin kinh tế kém lạc quan vì thời tiết xấu.

“Thông thường, tâm lý chấp nhận rủi ro không có lợi cho giá vàng. Nhưng USD giảm giá và FED có thể giảm kích thích ở tốc độ chậm đã đẩy nhu cầu kim loại quý đi lên”, Andrew Wilkinson – nhà phân tích tại Interactive Brokers cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 cũng tăng 18,5 USD lên 1.318 USD. Khối lượng giao dịch thấp hơn 10% trung bình 30 ngày.

Từ đầu năm, giá vàng đã tăng gần 9%, do nhà đầu tư ngờ vực về đà phục hồi của kinh tế Mỹ và tài sản các thị trường mới nổi bị bán tháo. Năm ngoái, giá vàng đã giảm 28%.

Nhu cầu đầu tư vàng cũng đang cải thiện. SPRD Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới đã có phiên mua ròng mạnh nhất từ cuối tháng 12 năm ngoái. Hôm 13/2, dự trữ quỹ này đã tăng 7,5 tấn lên 806,35 tấn.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn rất thận trọng về triển vọng của giá vàng trong ngắn hạn. Nhiều người kỳ vọng kinh tế Mỹ sẽ phục hồi và USD tăng giá, khiến vàng mất sức hấp dẫn. Chỉ số cường độ tương đối (RSI) 14 ngày của giá vàng giao ngay cũng tăng lên 74. Số liệu trên 70 cho thấy vàng đã vào vùng được mua quá mạnh.

Theo VnExpress

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021