Published On: Sat, Dec 28th, 2013

Giá vàng được dự báo sẽ tăng vào tuần tới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Dự báo giá vàng) – Hầu hết những người tham gia trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho biết họ đang mong đợi giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

Các nhà phân tích cho hay rằng giá vàng có thể sẽ được hỗ trợ một phần lớn nhờ việc tiếp tục mua lại trạng thái bán khống mà các nhà đầu cơ đã bắt đầu bán ra vào đầu tháng 12.

Trong khảo sát vàng Kitco News, trong số 34 đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân, các nhà phân tíc kỹ thuật biểu đồ tham gia, có 17 người trả lời trong tuần này, con số này ít hơn so với bình thường là do nhiều người vẫn còn nghỉ lễ trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Có khoảng 10 người cho rằng vàng lên giá, trong khi 5 cho rằng vàng giảm và 2 người cho rằng giá vàng sẽ ổn định không thay đổi.

Dự báo giá vàng tuần tới

Dự báo giá vàng tuần tới từ 30/12/2013 – 3/1/2014

” Việc thanh lý vị thế mua cuối năm dường như đã kết thúc và đóng trạng thái vàng đã mức thấp nhất gần đây vào ngày 19/12 do lãi suất mở giảm 5% trong 4 ngày qua”, ông Ken Morrison, người sáng lập và biên tập viên của một bản tin trực tuyến cho biết. “Tôi hy vọng việc đóng trạng thái vàng nhiều hơn có thể giúp giá vàng lên cao hơn một chút ở mức kháng cự 1.230 USD/oz trong tuần trước.

“Thật thú vị để lưu ý rằng số lượng vị thế mở phi thương mại của Hiệp Hội Giao Dịch Thị Trường Tương Lai (CFTC) ở mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008, và giảm 35 % so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi số lượng vị thế mở thương mại ở mức cao nhất trong vòng ít nhất 6 năm qua.”

Mỗi người tham gia sẽ có mỗi cách riêng để trích dẫn đặc điểm biểu đồ kỹ thuật. Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của DTN, dự đoán giá vàng tăng, cùng với giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex ở mức 1.186 USD/oz vào ngày 19/12. “Chỉ báo dao động Stochastics hàng tuần đang chuyển tăng,” ông nói thêm.

Trong khi đó, Ralph Preston, chuyên gia trường của Heritage West Financial, dự đoán giá vàng yếu hơn dựa vào hình ảnh biểu đồ.

“Các mức cao của tháng Tám và tháng Mười đánh dấu một đường xu hướng giảm dần mà rõ ràng vẫn còn – chỉ duy nhất có một bứt phá trên đường xu hướng giảm dần này thì sẽ đánh dấu một khả năng trở lại xu hướng thị trường tăng”, ông nói “Nếu không, nguy cơ giá vàng giảm xuống mức 1.050 trong vài tuần tới là hoàn toán có khả năng thực sự.”

Jim Wyckoff, trưởng phân tích cho Kitco Metals, cũng dự đoán giá vàng giảm trong tuần tới. “Những biểu đồ kỹ thuật vẫn đang còn nằm trong xu hướng giảm”, ông cho biết.

Tuần trước, giá vàng được dự đoán vào tuần trước khá phức tạp, với số người dự đoán giá vàng giảm chiếm nhiều hơn (11 người), 8 người cho rằng vàng lên, 4 người cho rằng giá vàng ổn định. Tính đến 11:30 EST, giá vàng trên sàn Comex tháng 2 đã tăng 10,20 USD/tuần.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021