Published On: Fri, Jun 3rd, 2016

Giá vàng giảm nhẹ khi đồng USD tăng điểm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ Năm ngày 2/6 khi đồng đô la chuyển biến tích cực sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết thực hiện chỉ điều chỉnh tăng đến mức lạm phát mục tiêu của mình, trong khi giới đầu tư vẫn thận trọng trước khi số liệu lao động của Mỹ được công bố.

Giá vàng hôm nay giảm 0,1% tại 1.210,96 USD/oz. Vàng kyg hạn giao tháng 8 của Mỹ giảm 0,2% tại 1.212,60 USD.

Ngân hàng trung ương Châu Âu đã giữ nguyên lãi suất và Chủ tịch ECB – ông Mario Draghi cho biết lạm phát có khả năng sẽ vẫn còn rất thấp hoặc mức âm trong vài tháng tới.

“Vàng sẽ kẹt trong pham vi giao dịch này cho đến khi thấy rõ xu hướng động thái của Fed và đồng đô la,” Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp cho Ngân hàng Wealth Management Mỹ ở Seattle.

Gia-vang-the-gioi-ngay-09-12-2015

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay

“Hiện tại không có bất kỳ tin tức mới để thay đổi cách nhìn thị trường về bà Janet Yellen hoặc những gì Fed sẽ làm, và tin tức lớn nhất là báo cáo việc làm phát hành vào ngày mai.”

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo việc làm phi nông nghiệp Mỹ mà được phát hành vào hôm thứ Sáu. Nếu con số việc làm tốt có thể thúc đẩy kỳ vọng Fed sẽ gia tăng lãi suất vào cuộc họp chính sách ngày 14-15/6.

“Mọi người đang tìm kiếm manh mối về khả năng tăng lãi suất vào mùa hè này,” nhà phân tích Julius Baer củaCarsten Menke nói.

“Chừng nào vẫn còn những quan ngại về việc gia tăng lãi suất trong mùa hè, thì càng có nhiều khả năng các nhà đầu cơ tránh xa vàng.”

Vàng đã bắt đầu giảm mạnh kể từ khi biên bản cuộc họp mới nhất của Fed phát hành tháng 5, và ý kiến ​​từ các quan chức ngân hàng trung ương chủ chốt, trong đó có Chủ tịch Fed Janet Yellen, thúc đẩy kỳ vọng lãi suất sắp được tăng lên.

Lãi suất tăng cao làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất trong khi thúc đẩy đồng USD.

Hôm thứ Năm, đồng euro giảm trong khi giá cổ phiếu trên thị trường chính giảm xuống gần mức thấp trong một tuần qua và chỉ số đồng USD của Mỹ  nhích lên khoảng 0,05%.

Theo dữ liệu cho thấy số việc làm tư nhân của Mỹ được dự kiến sẽ tăng ít hơn ​​173.000 việc làm trong tháng 5.

Cổ phần vàng trong SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng 0,24% lên đến 870,74 tấn vào hôm thứ Tư, mức cao nhất kể từ tháng 11/2013.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 0,5% tại 16,01 USD/oz, sau khi giảm tới 15,77 USD vào hôm thứ tư. Giá chỗ bạch kim giao ngay giảm 1,4% tại 953 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 8, trong khi palladium giảm 2.1% tại 533,23 USD.

 

Nguồn: Reuter/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021