Published On: Wed, Jun 22nd, 2016

Giá vàng giảm trong phiên thứ 2 liên tiếp trước cuộc trưng cầu ý dân của Anh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm giá trong phiên thứ hai liên tiếp vào hôm thứ ba do nhiều quan ngại rằng nước Anh có thể bỏ phiếu phải rời khỏi Liên minh châu Âu trong trưng cầu dân ý hôm thứ Năm ngày 23/6.

Giá vàng giao ngay giảm 0,8% đóng của tại 1.280,31 USD/oz trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 của Mỹ đã giảm 0,7% niêm yết tại 1.283,40 USD.

“Không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được phát hành trong tuần này và vàng sẽ thiếu động lực mới trước cuộc trưng cầu của Anh,” nhà phân tích Macquarie Matthew Turner nói.

“Thị trường quá tự tin vào việc lá phiếu ‘ở lại’ giành chiến thắng (mà) có thể dọn đường cho Fed tăng lãi suất sớm hơn… một yếu tố tiêu cực cho vàng,” Turner nói.

GIÁ VÀNG HÔM NAY - giá vàng thế giới hôm nay

Vàng chạm mức cao nhất trong vòng gần hai năm qua tại 1.315,55 USD vào tuần trước do tình hình không chắc chắn về kết quả của cuộc trưng cầu ý dân của Anh và sau nhận định thận trọng từ Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất Mỹ.

Thị trường đang chờ đợiphiên điều trần của Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen của trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào cuối hôm thứ Ba để tìm thêm manh mối về thời gian tăng lãi suất tiếp theo.

Vàng rất nhạy cảm với việc gia tăng lãi suất, do lãi suất tăng sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại màu vàng.

Cổ phiếu châu Âu ổn định, trong khi đồng bảng Anh tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua so với đồng USD.

Trong khi đó, Anh là điểm đến chính cho xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ trong tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 5, theo số liệu từ Cục hải quan Thụy Sĩ cho thấy vào hôm thứ ba, như đầu tiếp tục bơm vào quỹ tín thác vàng có trụ sở tại Anh.

Cổ phần của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng 0,10% lên đến 908,77 tấn vào hôm thứ hai, mức cao nhất kể từ tháng 9/2013

“Chúng tôi nghĩ rằng vàng đang biến động trong ngắn hạn, nhưng các yếu tố dài hạn thúc đẩy nhu cầu vàng vẫn còn nguyên vẹn,” Richard Xu, quản lý quỹ vàng trên quỹ tín thác vàng của Trung Quốc (ETF) Huaan Gold nói.

“Chúng tôi nghĩ rằng vàng có thể có nhiều sức mua hơn nếu giá vàng giảm lại một chút,” Xu nói.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc giảm 0,7% giao dịch tại 17,38 USD/oz, bạch kim giảm 0,1% tại 982,37 USD/oz và palladium không đổi ở mức 546 USD/oz.

Nguôn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021