Published On: Fri, Jun 17th, 2016

Giá vàng quay đầu rớt sau khi chiến dịch vận động cho cuộc trưng cầu ý dân của Anh bị đình chỉ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng quay đầu giảm xuống thấp hơn vào hôm thứ Năm, khi đồng bảng Anh bật cao hơn và thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi từ mức đáydo chiến dịch vận động cho cuộc trưng cầu ý dân vào tuần tới của Anh bị đình chỉ tuần tới sau khi một thành viên của Quốc hội bị bắn chết.

Giá vàng giao ngay giảm 0,4% đóng cửa tại 1.285,76 USD/oz, sau khi tăng lên 1.315,55 USD/oz, mức cao nhất kể từ tháng 8/2014.

Giá vàng hôm nay đã phục hồi 6% trong tháng này, sau khi cuộc trưng cầu ý dân của Anh vào ngày 23/6 để bỏ phiếu biểu quyết Anh có nên rời khỏi Liên minh châu Âu hay không đã giảm giảm hứng thú đối với các tài sản được xem là có tính rủi ro cao hơn, đẩy các nhà đầu tư tất bật quay về trái phiếu và vàng.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 của Mỹ tăng 0,8% đóng cửa tại 1.298,40 USD/oz.

gia-vang-the-gioi-ngay-02-12-2015

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay 

Kim loại màu vàng đã quay đầu rớt giá lần đầu tiên trong 7 phiên qua, sau khi tăng lên mức cao nhất trong gần 2 năm qua nhờ vào giọng điệu tương đối chủ hòa của Fed trong cuộc họp chính sách mới nhất của mình vào hôm thứ Tư.

Thành viên của Nghị viện Anh – Jo Cox, người đã bị giết chết trên phố khi đang vận độngcử tri ở miền bắc nước Anh trước đó trong ngày, bà là người đã ủng hộ Anh không rời khỏi EU.

Sau vụ tấn công, chiến dịch vận động cho cuộc trưng cầu dân ý vào tuần tới đã bị đình chỉ.

“Sự hồi phục của đồng euro và đồng bảng Anh, và sự suy giảm của đồng USD, đặt vàng vào cuộc hồi qui,” James Steel, nhà phân tích kim loại giám đốc HSBC Securities tại New York cho biết.

“Sự phục hồi của chứng khoán cũng có thể ám chỉ một số sụt giảm trong sức mua vàng.”

Lợi suất trái phiếu của hầu hết các lợi tức trái phiếu của Mỹ tăng lên mức cao nhất phiên sau khi chiến dịch vẫn định về việc bỏ phiếu cho Anh rút khỏi EU bị đình chỉ sau cái chết của bà MP Cox.

Kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tiếp tục gia tăng lãi suất trong mùa hè nhạt dần hồi đầu tháng này sau khi dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ phát hành cho thấy thấp hơn dự kiến.

“Tiếp sau đó, quan ngại về việc Anh rút khỏi EU đã thúc đẩy vàng tăng giá và hôm qua FOMC đã đưa ra quan điểm tương đối chủ hòa cũng đã hỗ trợ vàng,” giảm đốc nghiên cứu hàng hóa Saxo Bank, Ole Hansen nói.

Vào hôm thứ Tư ngày 15/6, cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares (GLD), đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2013.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,4% xuống còn 17,43 USD/oz, bạch kim giảm 0,1% đóng cửa tại 969,67 USD và palladium đã tăng 0,2% lên đến 533,11 USD/oz.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021