Published On: Fri, Feb 5th, 2016

Giá vàng SJC ngày 05/02 tiếp tục tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC ngày 05/02  tăng 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 4/2.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 33,02 – 33,32 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,15 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 33,25 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch tăng lên 100.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch tăng lên 300.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng khi thị trường đồn đoán Fed sẽ giảm tốc độ nâng lãi suất trong năm nay. Giá USD suy yếu do lực bán tháo đang tăng mạnh đã đẩy giá vàng tăng trước thời điểm báo cáo việc làm tháng 1 sẽ được công bố vào ngày 5/2.

Hiện giá vàng giao tháng 4 cũng tăng tương ứng lên mức 1.156 USD/oz, mức cao nhất kể từ cuối tháng 10/2015; Giá vàng giao ngay tăng tương ứng lên mức 1.150 USD/oz.

Theo tỷ giá trung tâm ngày hôm nay, giá vàng thế giới tương đương 30,44 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 2,88 triệu đồng/lượng./.

6h10′ Vàng vượt lên trên ngưỡng 1.150 USD do kỳ vọng tăng lãi suất giảm xuống

Vàng tiếp tục tăng giá vào hôm thứ Năm, lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua do những cơn gió ngược kinh tế và tài chính toàn cầu đã gây trở ngại cho việc gia tăng lãi suất của Mỹ trong tương lai gần.

Vàng giao ngay đã tăng 0,7% niêm yết tại 1.150,16 USD/oz, sau khi tăng hơn 1% tại một thời điểm để chạm mức 1.156,60 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 29/10, mở rộng thêm đà tăng 1,2% của hôm thứ Tư.

Giá vàng kỳ hạn  giao tháng 4 tăng 0.8% tại 1.150,5 USD/oz.

Kim loại màu vàng là mặt hàng đã được hưởng lợi từ các hoạt bán tháo đồng USD trong hai ngày vừa qua khi các nhà đầu tư hạ dự báo về triển vọng gia tăng lãi suất ở Hoa Kỳ trong năm nay. William Dudley, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, cho biết hôm thứ Tư rằng các điều kiện tài chính đã thắt chặt và các nhà hoạch định chính sách của Fed có thể phải lưu ý nếu xu hướng này tiếp tục.

Lãi suất của Mỹ tăng cao hơn khiến cho kim loại phi lãi suất vàng trở nên kém hấp dẫn hơn.

Matt Turner, chuyên gia phân tích tại Macquarie cho biết, trong khi đồng USD suy yếu và những thay đổi trong kỳ vọng về chính sách của Fed đã đẩy vàng tăng vào hôm thứ năm, mọi thứ có thể thay đổi tùy thuộc vào báo cáo việc làm quan trong của Mỹ mà sẽ được phát hành vào hôm thứ.

“Ngày mai báo cáo việc làm sẽ được công bố, kịch bản đơn giản nhất là nếu dữ liệu tốt, mọi người sẽ bắt đầu nghĩ có lẽ Fed có thể tăng lãi suất tại một số điểm và vàng sẽ đi xuống, và nếu dữ liệu đáng thất vọng thì điều đó sẽ không xảy ra.

“Nhưng sẽ không đơn giản như vậy. Cần phải có động lực hơn nữa để vàng có thể tiếp tục mở rộng đà tăng vì thế sẽ khá khó khăn để vàng có tiếp tục tăng giá hay không… nhưng chúng tôi cũng đã nhìn thấy một động thái khá cực đoan trong vài ngày qua và thường là những loại động thái này thường kéo giá vàng xuống. ”

Được xem như mặt hàng an toàn trong thời kỳ bất ổn kinh tế và tài chính, vàng hiện đã tăng lên 9% năm nay do biến động trên các thị trường tài chính đã đẩy các nhà đầu tư vào các tài sản rủi ro thấp.

Ngay cả nếu kim loại màu vàng giảm xuống do báo cáo việc làm ổn định thì kim loại này cũng sẽ không giảm quá xa.

“Thị trường hiện nay chỉ thấy xác suất 12% khả năng gia tăng lãi suất trong tháng ba, vì vậy tôi không mong đợi giá vàng giảm ngay sau đó,” chuyên gia phân tích Natixis Bernard Dahdah nói.

Trong cuộc thăm dò của Reuters, các nhà kinh tế dự báo dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ sẽ tăng 190.000 việc làm trong tháng 1, sau khi tăng 292.000 việc làm trong tháng 12.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao chạm mức đỉnh điển trong vòng 3 tháng qua tại 14,91 USD/oz. Kim loại màu bạc đã tăng 0,8% tại 14,79 USD/oz. Bạch kim giao ngay chạm mức 902,36 USD, mức cao nhất kể từ ngày 11/11, trong khi palladium ổn định tại 509,52  USD sau khi chạm mức đỉnh điểm trong một tháng qua tại 515,54 USD vào hôm thứ Tư.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021