Published On: Thu, Jun 9th, 2016

Giá vàng tăng mạnh lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tăng mạnh lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua do ngày càng ít kỳ vọng Mỹ tăng lãi suất trong mùa hè

Giá vàng đã tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua trong phiên giao dịch hôm thứ tư ngày 8/6, do đồng USD rớt giá khi ngày vàng ít kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ được tăng lên trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay tăng1,4% chốt phiên tại 1.260,57 USD sau khi chạm mức 1.263,81 USD, mức cao nhất kể từ ngày 20/5.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1.2% niêm yết tại 1.262,30 USD/oz.

Các nhà đầu tư đã gần như đã giảm hết xác suất Fed gia tăng lãi suất trong cuộc họp ngày 14-15/6, và xác suất gia tăng lãi suất trong tháng 7 cũng giảm xuống còn 26% kể từ khi số liệu việc làm thấp hơn dự kiến và nhận định của Chủ tịch Fed – Janet Yellen vào hôm thứ Hai .

gia-vang-pnj-ngay-hom-nay

Chính hai nguyên nhân này đã đẩy đồng bạc xanh của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tuần qua so với các loại tiền tệ khác.

“Vàng có thể dễ dàng tăng thêm 20 USD với những tin tức kinh tế vĩ mô khá thuận lợi cho thị trường này, nhưng chỉ khi bứt phá lên trên ngưỡng 1.290 USD thì mới có thể kích hoạt nhu cầu đầu tư mới,” giám đốc giao dịch MKS SA – Afshin Nabavi cho biết.

“Chúng tôi biết Fed muốnthi hành chính sách bình thường tiền tệ, nhưng họ sẽ không thể thực hiện… nếu nền kinh tế đang thực sự chậm lại,” nhà phân tích Macquarie Matthew Turner nói.

Ông hy vọng trong cuộc họp tháng 6 của mình, Fed sẽ nhắc lại thông điệp mà bà Yellen đưa ra vào hôm thứ Hai khi cô đưa ra triển vọng lớn lạc quan về nền kinh tế Mỹ, nhưng không nêu rõ liệu Fed sẽ tăng lãi suất trong mùa hè hay không.

Trong khi đó ở châu Á, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, Trung Quốc giữ dự trữ vàng không thay đổi trong tháng 5, các ngân hàng trung ương cho biết vào hôm thứ ba, nhưng các nhà phân tích mong đợi quốc gia đông dân nhất thế giới sẽ tiếp tục mua vàng để đa dạng hóa dự trữ ngoại hối của mình.

Trong khi đó, nhu cầu vàng trang sức trong các quốc gia có lượng tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc, Ấn Độ và Hoa Kỳ dự kiến ​​được cải thiện, theo nhà phân tích ABN Amro Georgette Boele.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá vàng tăng lên kéo thèo hàng loạt kim loại quý cũng ào ạt tăng giá. Cụ thể, bạc chạm mức 17 USD/oz lần đầu tiên trong 3 tuần qua, tăng 4%. Palladium chạm mức cao nhất trong 3 tuần tại 570,28 USD, trong khi bạch kim chạm mức cao nhất trong 2 tuần qua tại 1.019,58 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021