Published On: Wed, Jun 4th, 2014

Giá vàng tăng mạnh trong mùa hè?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thanh khoản chạy vào hoặc chạy ra khỏi các hoạt động “giao dịch dựa trên tình yêu” (trang sức vàng) và “giao dịch dựa trên sợ hãi” (lạm phát và rủi ro hệ thống tài chính) được coi là hai yếu tố chính tác động tới giá vàng.

>> Giá vàng ổn định do chỉ số đồng USD ở ngưỡng kháng cự

>> Giá vàng sẽ đi tới đâu?

Quốc gia tiêu thụ vàng trang sức lớn nhất vẫn là Ấn Độ và cuộc bầu cử tại đây đã tạo ra một làn sóng tự tin mới cho giới mua bán trang sức.

“Các nhà bán lẻ cho hay động thái mới nhất của chính phủ trong việc cho phép các ngân hàng lớn đưa ra các khoản vay mua vàng cũng như cấp phép thêm cho một số đơn vị nhập khẩu vàng chính là những dấu hiệu đầy khích lệ. Điều này có thể khiến nhu cầu năm nay tăng từ 5%- 7% so với con số năm ngoái là 975 tấn”- nhà bán lẻ vàng Manish Kedia nhận xét.

Trong khi đó, thương nhân Manoj Thakkar làm việc tại Amrapali Industries thì cho rằng “Khoảng cách chênh lệch đã được thu hẹp từ $110/oz xuống còn $35/oz. Thị trường đã giảm quá sâu kể từ khi Ngân hàng dự trữ Ấn Độ củng cố niềm tin có điều kiện cho các quy tắc hạn chế nhập khẩu với việc cho phép trung tâm giao dịch Star nhập khẩu vàng. Đối với chúng tôi, thời điểm này đã tốt đẹp hơn”.

Trong khi hiện tượng El Nino có thể trì hoãn sự xuất hiện của gió mùa của Ấn Độ sau một hoặc hai tuần, việc chấm dứt các biện pháp hạn chế nhập khẩu có thể giải phóng lực cầu lớn đang bị dồn nén, điều này còn hấp dẫn hơn là việc bù đắp các khoản thiệt hại trong năng suất cây trồng.

Nhìn vào bức tranh lớn hơn, giới đầu tư nước ngoài đang đổ bộ vào Ấn Độ. Đêm qua, ngân hàng trung ương Ấn Độ công bố báo cáo hướng dẫn chính sách của mình, theo đó, lạm phát sẽ ở mức vừa phải còn tăng trưởng GDP sẽ được cải thiện. Nền kinh tế được củng cố cộng với nhiệt huyết cao là tín hiệu tốt cho hoạt động kinh doanh vàng trang sức vào nửa cuối năm 2014.

>> Xem thêm : Vàng kỳ hạn mong muốn bùng nổ nhưng bằng cách nào?

Tại Mỹ, ngôi nhà của những hoạt động giao dịch vàng dựa trên sự sợ hãi, dấu hiệu lạm phát đang bắt đầu xuất hiện. FED đã sử dụng một chu kỳ kinh doanh tám năm và họ đang bước vào thời kỳ cuối của chu kỳ kinh doanh hiện tại.

Hãy nhìn vào mức độ tăng lương tối thiểu tại thành phố Seattle của Mỹ và bạn sẽ thấy rằng con số này còn cao hơn nhiều so với đà tăng lương trên cả nước- đó chính là dấu hiệu của lạm phát cao.

thomson

Hiện nay, hầu hết các nhà quản lý tiền có tiếng đều có quan điểm tương đối giống nhau về các thị trường lớn, trong đó có vàng. Nếu lạm phát bắt đầu tăng mạnh trong vòng 6 tháng tới, sự bất đồng đáng kể về điều này xuất hiện có nghĩa lạm phát gần như chắc chắn sẽ xảy ra.

Trong trường hợp này, sự bất đồng có thể tạo ra một số tiền hợp lý dựa trên biến động của thị trường trái phiếu. Thanh khoản ổn định của các tổ chức chảy vào cổ phiếu vàng rất có khả năng tăng lên trong tình huống đó.

Nhìn vào 7 tháng tới, cả giao dịch dựa trên tình yêu và giao dịch dựa trên sự sợ hãi đều có xu hướng ủng hộ cho đà tăng của thị trường vàng .

thomson060314-2

Trên đây là biểu đồ tuần GDX, rõ ràng là các đợt tăng mạnh trong mùa hè là điều quá đỗi bình thường đối với cổ phiếu vàng, chứ không phải là ngoại lệ.

Hãu nhìn vào vị trí của các chỉ số dao động Stochastics 14,3,3. Chúng đều rất khả quan.

Giới đầu tư nên tích cực đầu tư vào chứng khoán vàng và phân bổ 70% -90% vị thế mua ròng.

thomson060314-3

Còn đây là biểu đồ ngày GDX. Hãy lưu ý tới việc chứng khoán vàng đã xói mòn ít ỏi thế nào nếu dựa trên cơ sở năm.

So với những năm qua, sự xói mòn là khá nhỏ, bên cạnh đó là sự hiện diện của một mô hình đáy đầu vai đảo ngược lớn.

thomson060314-4

Biểu đồ GDXJ hàng ngày trên đây có vẻ tốt. Có một hình nêm tăng giá khả quan đang hình thành trong khi chuỗi seri dao động Stochastics 14,7,7 vừa lóe lên một tín hiệu mua.

Có thể thấy, triển vọng cổ phiếu vàng đang thể hiện khá tốt cùng với quá trình chuyển đổi từ giảm phát sang lạm phát tại các nước phương Tây, cùng với những thay đổi lớn mạnh đang diễn ra tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, thời điểm chính xác cho đà tăng mùa hè này thật khó có thể dự đoán, do đó, chúng ta hãy cứ cẩn thận trước số lượng khiêm tốn của các trạng thái bán ra.

Ngoài ra, báo cáo tình hình việc làm của Mỹ hàng tháng sẽ được phát hành vào ngày thứ Sáu, và vàng có xu hướng giảm nhẹ, giao dịch ảm đạm trong thời điểm chờ đợi báo cáo được phát hành.

Có lẽ đà tăng ổn định trong mùa hè 2014 sẽ bắt đầu sau khi báo cáo việc làm quan trọng này được công bố- nhiều người dự đoán như vậy.

thomson060314-5

Bên cạnh đó, thị trường cũng kỳ vọng giá bạc sẽ di chuyển lên ngưỡng $22/oz.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021