Published On: Thu, Oct 1st, 2015

Giá vàng thế giới giảm phiên thứ 4 liên tiếp xuống mức thấp nhất 2 tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới sáng ngày 1/10 đã chạm mức thấp nhất trong vòng 2 tuần và thiết lập mức giảm hàng quý lớn nhất trong năm nay khi số liệu việc làm Mỹ cao hơn dự kiến ​​và thị trường chờ đợi thời gian rõ ràng về việc tăng lãi suất của Mỹ.

> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Kim loại màu vàng đã có quý giao dịch tồi tệ nhất kể từ quý III năm 2014, đã giảm gần 5% kể từ tháng 7. Đây là quý thứ năm liên tiếp rớt giá, chuỗi sụt giảm dài nhất kể từ năm 1997.

Giá vàng giao ngay đã giảm 1% niêm yết tại 1.115,30 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 12 đã giảm 11,60 USD đóng cửa tại 1.115,20 USD.

Kim loại màu vàng đã phải chịu áp lực rất lớn từ kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay, mà việc tăng lãi suất có khả năng sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng không sinh lãi và đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h58' ngày 1/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h58′ ngày 1/10/2015 trên sàn Kitco

Vàng đã chạm tại 1.111,60 USD/oz vào hôm thứ Tư, mức thấp nhất kể từ ngày 16/9, sau khi một báo cáo cho thấy rằng các nhà sử dụng lao động tư nhân của Mỹ đã tăng thêm 200.000 việc làm trong tháng 9, cao hơn so với mức dự đoán của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuter tại 194.000 việc làm.

“Càng có nhiều tin tức tích cực cho giá vàng thì càng có nhiều tin tiêu cực,” Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp cho môi giới RJO Futures ở Chicago cho biết, ông cũng lưu ý rằng một báo cáo hồi đầu tháng này cho thấy các hợp động việc làm của Mỹ đang ở mức kỷ lục và điều này vẫn còn góp phần làm tiêu cực cho giá vàng.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạch kim giao ngay giảm 1% tại 904,75 USD/oz, và đã giảm gần 16% trong quý này. Giá palladium giao ngay giảm 0,5% tại 650,75 USD/oz, và chốt quý giảm gần 3% trong quý thua lỗ thứ ba liên tiếp. Bạc đã giảm 0,6% tại 14,52 USD/oz và giảm gần 8% trong quý này.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021