Published On: Thu, Jun 23rd, 2016

Giá vàng thế giới giảm trong phiên thứ 3 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm trong phiên thứ 3 liên tiếp do thị trường định giá khả năng Anh ở lại EU

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tuần qua vào hôm thứ tư ngày 23/6 sau khi có phiên sụt giảm mạnh nhất trong 4 tuần qua, do ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng nước Anh sẽ bỏ phiếu ở lại Liên minh châu Âu làm dịu quan ngại rủi ro và hỗ trợ chứng khoán.

Kim loại màu vàng đã giảm gần 2% vào hôm thứ ba ngày 22/6 sau hai cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy ngày càng có khả năng rằng các cử tri Anh sẽ lựa chọn ở lại EU trong cuộc trưng cầu ý dân vào hôm thứ năm ngày 23/6. Những lo ngại về việc Anh rời khỏi đã đẩy vàng lên gần mức cao nhất rong 2 năm qua vào tuần trước.

Giá vàng hôm nay đã giảm 0,2% đóng cửa tại 1.265,95 USD/oz, thu hẹp đà thua lỗ từ mức thấp nhất trong vòng 2 tuần qua tại 1.261,01 USD của hồi đầu phiên, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 giảm 4,00 USD chốt phiên tại 1.268,50 USD.

Gia-vang-the-gioi-ngay-09-12-2015

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến cập nhật liên tục 24h

“Việc Brexit vẫn là mối đe dọa lớn nhất. Thị trường đã ăn mừng chiến thắng sớm (cho bên Ở lại) và đó là mối quan ngại lớn đối với chúng tôi”, Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường tại ThinkForex, cho biết.

“Triển vọng số phiếu Ở lại giành chiến thắng đã được định giá vào thị trường vàng. Điều chúng tôi lo quan ngại là lá phiếu Rời khỏi, bởi vì thị trường chưa định giá khả năng rời khỏi.”

Cổ phiếu tăng giá trong đó tài sản an toàn truyền thống như trái phiếu giảm xuông vào hôm thứ tư do dự đoán thận trọng của số phiếu Ở lại.

Nếu số phiếu rời khỏi áp đảo có thể khiến Âu trở lại cuộc suy thoái kinh tế, gây sức ép nhiều hơn vào nền kinh tế toàn cầu và tăng sức hấp dẫn của vàng như một tài sản phản chu kỳ, các nhà phân tích cho biết.

“Tôi nghĩ rằng vàng có khả năng tăng giá nhiều hơn với chiến thắng của bên Rời khỏi, chứ không phải sụt xuống với chiến thắng của bên Ở lại,” Marex Spectron cho biết trong một ghi chú.

“Nếu vế trước, giá vàng có khả năng hồi phục lên ngưỡng 1.350 USD trong trong trung hạn. Nếu vế sau, theo tôi vàng sẽ không giảm nhiều hơn 20-25 USD như một phản ứng tự nhiên.”

Các nhà đầu tư cũng đang quan sát triển vọng lãi suất của Hoa Kỳ. Chủ tịch FE – Janet Yellen cho biết vào hôm thứ Ba rằng khả năng của Fed tăng lãi suất trong năm nay có thể xoay quanh một sự phục hồi trong thị trường tuyển dụng.

Cổ phần vàng tại quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold, tăng 0,39% lên đến 912,33 tấn vào hôm thứ Ba, mức cao nhất kể từ tháng 9/2013.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc giảm 0,5% tại 17,21 USD/oz, trong khi bạch kim tăng hơn 0,4% đóng cửa tại 980,80 USD/oz và palladium tăng 0,5% tại 553 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021