Published On: Fri, Jun 3rd, 2016

Giá vàng thế giới ngày 03/06 thiết lập tuần rớt giá thứ 5 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tiếp tục lao dốc trong phiên giao dịch buổi sáng hôm thứ sáu và đang trên đà giảm trong tuần thứ 5 liên tiếp khi đồng đôla và chứng khoán châu Á ổn và thị trường chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ mà sẽ được phát hành vào cuối phiên này.

Giá vàng hôm nay giảm 0,2% giao dịch tại 1.207,80 USD/oz. Vàng đang trên đà giảm trong tuần thứ 5 liên tiếp và tính đến thời điểm này trong tuần vàng đã giảm khoảng 0.3%.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 đã giảm 0,2% tại 1.210,40 USD/oz.

Chỉ số đồng USD vẫn đang dao động gần mức đỉnh điểm trong 2 tháng qua, chỉ số này sẽ phá vỡ mức này nếu báo cáo việc làm tích cực thúc đẩy kỳ vọng Fed sớm tăng lãi suất.

Chứng khoán châu Á tương đối ổn định trong buổi sáng này, khi giới đầu tư tập trung vào báo cáo việc làm của Mỹ.

Giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

Các nhà sử dụng lao động tư nhân của Mỹ đã tăng tuyển dụng trong tháng 5 và đơn xin trợ cấp thấp nghiệp đã giảm xuống vào tuần trước, điều này đã nâng cao triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý thứ hai. Trong khi đó, một báo cáo khác vào hôm thứ Năm cho thấy số lượng nhân viên bị sa thải theo kế hoạch bởi các nhà sử dụng lao động của Hoa Kỳ giảm 53% xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng qua trong tháng trước.

Hầu hết các dữ liệu của Mỹ đều tích cưc, cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang lấy lại đà tăng trưởng sau khi giảm mạnh vào đầu năm nay, và điều này sẽ cho phép Fed tăng lãi suất vào cuối tháng này hoặc tháng 7.

Chủ tịch Fed tại bang Dallas – ông Robert Kaplan vào hôm thứ Năm đã nhắc lại quan điểm của ông rằng ngân hàng trung ương nên tăng lãi suất sớm vì nền kinh tế có vẻ như đã “chuẩn bị sẵn sàng” với thị trường việc làm được thắt chặt và lạm phát bắt đầu tăng lên.

Cổ phần vàng của SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác lớn nhất thế giới, tăng 0,51% lên đến 875,20 tấn vào hôm thứ năm từ 870,74 tấn vào hôm thứ Tư, mức cao nhất kể từ tháng 10/ 2013.

Mặt khác, doanh thu bán vàng của Perth Mint đã giảm xuống mức thấp nhất trong bốn năm qua, trong khi doanh số bán bạc giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng qua do kỳ vọng giá vàng và bạc sẽ giảm hơn nữa khi Fed nâng lãi suất.

Tại thị trường trong nước, Cụ thể lúc 8h04 sáng ngày 03/06 giá vàng được công ty VBDQ sài gòn điều chỉnh giảm 60.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào bán ra hiện tại giá vàng giao dịch ở mức: 33,160 – 33,400 triệu đồng/lượng .

Khoảng cách chênh lệch giữa mua và bán tại TP HCM là 240.000 đồng/lượng so với cuối phiên ngày hôm qua .

Cùng thời điểm giá vàng tại hà nội được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 33,260 – 33,340 triệu đồng/lượng giảm 70.000 đồng/lượng ở chiều bán mua vào và giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều bán ra .

Khoảng cách chênh lệch giữa mua và bán tại hà nội là 80.000 đồng/lượng .

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021