Published On: Fri, Nov 20th, 2015

Hãy chuẩn bị cho trường hợp vàng trượt xuống dưới mốc 1.000 USD khi Fed kích hoạt lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng có thể sẽ giảm xuống 3 con một lần nữa sau khi giữ trên mức 1.000 USD/oz trong sáu năm qua.

Giá Vàng có thể trượt xuống thấp hơn trong nửa đầu năm 2016 sau khi Fed tăng lãi suất và đồng đô la tăng trưởng mạnh, theo BMI Research, một đơn vị của Fitch Group. Kỳ vọng thắt chặt dần dần sẽ giảm nhẹ mùa thu, và khi đó quý kim vàng sẽ quay trở lại khoảng 1.000 USD/oz và thậm chí có thể cao hơn, ông John Davies, giám đốc nghiên cứu hàng hoá.

đấu thầu vàng miếng, kết quả đấu thầu vàng ngày 21/11/2013

Vàng đã giảm khoảng 9% trong năm 2015, giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, khi nhà hoạch định chính sách của Fed chuẩn bị nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006, động thái tăng lãi suất đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại màu vàng bởi vì nó là mặt hàng phi lãi suất. Hầu hết các nhà đầu tư bây giờ đang mong đợi lãi suất được nên lên vào tháng tới, với biên bản cuộc họp tháng 10 của Fed mà được phát hành vào hôm thứ tư càng củng cố kỳ vọng đấy. Goldman Sachs Group Inc cho biết vào tháng trước rằng động thái nâng lãi suất trong tháng 12 có thể sẽ làm tổn thương đến vàng.

“Chắc chắn vàng sẽ giảm xuống mức 1.000 USD nhưng chúng tôi không nhất thiết nghĩ rằng vàng đang sẽ sụp đổ,” Davies cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Singapore vào hôm thứ Tư. “Rất nhiều việc tăng lãi suất trong tương lai đã được định giá, do đó, khi chúng ta nhìn thấy việc tăng lãi suất thực sự xảy ra, tôi không nghĩ rằng nó sẽ tạo ra một phản ứng bất ngờ.”

Giá vàng giao ngay đã giảm xuống 1.064,55 USD/oz vào hôm thứ Tư, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010, theo mức giá chung của Bloomberg. Kim loại màu vàng đang thiết lập năm rớt giá thứ ba liên tiếp do thị trường chứng khoán và đồng đô la tăng trưởng mạnh, vang có khả năng đạt mức trung bình tại 1.172 USD trong năm nay.

Và mức trung bình đó sẽ giảm trong năm 2016 và 2017, và BMI có thể hạ dự báo xuống khoảng 1.150 USD cho năm tiếp theo, theo Davies, người đã dự đoán lãi suất tăng 25 điểm trong tháng tiếp theo và sau đó sẽ tăng thêm 75 điểm trong năm 2016. Con số này cũng tương đương với dự đoán về chỉ số lãi suất của Morgan Stanley khi ông dự đoán Fed tăng lãi suất gấp 3 lần của 0,25% trong năm tới.

“Nếu tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn nhiều so với con số dự đoán, thì sẽ tạo ra cơn gió ngược càng lớn cho vàng,” Davies nói. “Theo quan điểm của chúng tôi giá vàng sẽ dựa vào kỳ vọng tăng lãi suất dần dần trong ​​năm tới.”

Goldman dự báo vàng sẽ ở mức 1.050 USD trong 6 tháng tiếp theo và giảm xuống 1.000 USD trong một năm khi lãi suất tăng lên cao, theo một báo cáo ngày 21/10. Renee Haugerud, người sáng lập của quỹ đầu cơ ở Galtere Ltd., tại New York, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên “Bloomberg <GO>” tuần này, giá vàng có thể giảm xuống 900 USD đến 1.000 USD do đồng USD tiếp tục tăng giá.

Biên bản cuộc họp tháng 10 của Fed có khả năng củng cố kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng tiếp theo và đẩy vàng xuống thấp hơn, Oversea-Chinese Banking Corp cho biết trong một báo hôm thứ Năm. Các nhân viên của Ngân hàng tại Singapore bao gồm nhà kinh tế Barnabas Gan, đã dự đoán giá vàng chính xác nhất trong Q3, theo bảng xếp hạng của Bloomberg.

Nguồn Bloomberg / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021