Published On: Fri, Oct 10th, 2014

Kim ngạch nhập khẩu vàng của Ấn Độ tháng 9/2014 tăng lên mức cao nhất 15 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Việc dự trữ vàng của các nhà bán lẻ và các thương nhân đã dẫn đến sự gia tăng đột biến trong nhập khẩu vàng trong tuần cuối cùng của tháng Chín, nâng tổng kim ngạch nhập khẩu vàng của tháng này lên mức cao nhất trong vòng 15 tháng qua.

Giá vàng giảm mạnh cùng với nhu cầu mà được dự đoán sẽ rất lớn của đối với kim loại màu vàng trong mùa lễ hội đã đẩy lượng nhập khẩu vàng lên cao hơn.

Kim ngạch nhập khẩu vàng trong tháng 9/2014 đã đạt từ 3,5 – 4 tỷ USD, mức cao nhất kể từ tháng 5/2013 khi tổng kim ngạch nhập khẩu đã đạt 7,6 tỷ USD. So với cùng kỳ năm ngoái, kim ngạch nhập khẩu vàng đã có bước nhảy vọt gần 500%. Tổng kim ngạch nhập khẩu vàng của quốc gia này đã đạt 682 triệu USD trong tháng 9 năm ngoái.

Các nhà kinh doanh cao cấp có khả năng đã mua một lượng lớn vàng trong cuối tháng Chín. Việc nhập khẩu vàng cao tăng do do các thương nhân dự trữ vàng để đáp ứng nhu cầu của người dân trong mùa lễ hội và đám cưới. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ và nhà kinh doanh vàng cho rằng sự gia tăng trong nhập khẩu vàng không phải là do nhu cầu vàng tăng lên. Theo họ, nhu cầu vẫn rất yếu, mặc dù giá vàng rẻ.

Sự gia tăng trong nhập khẩu và nhu cầu không cao đã giữ phí bảo hiểm vàng vật chất dưới mức kiểm soát. Phí bảo hiểm ở Ấn Độ đã giảm xuống còn 16 USD/oz so với giá London, thấp hơn so với mức 20 USD/oz một tuần trước đây.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ có khả năng duy trì mạnh mẽ trong tháng 10. Theo các chuyên gia ngành công nghiệp, kim ngạch nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong cả năm 2014 dự kiến ​​sẽ chạm mức 35 tỷ USD.

Minh Bảo (Theo Scrap Monster)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021