Published On: Thu, Jun 30th, 2016

Marc Faber: Vàng ‘là loại tiền tệ yêu thích của tôi’

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Marc Faber, biên tập viên rất nổi tiếng của Gloom, Boom & Doom Report, dự đoán nền kinh tế thế giới xấu đi và nói rằng vì thế mỗi nhà đầu tư nên sở hữu ít vàng.

“Vàng là tiền tệ ưa thích của tôi,” Faber nói trên chương trình Squawk Box của CNBC.

Ông cho hay có nhiều nhà quản lý quỹ không muốn nói đến vàng kể từ khi họ bỏ lỡ đợt tăng giá lớn của kim loại màu vàng trong vài tháng qua, đặc biệt sau khi nhiều nhà phân tích đầu tư ngân hàng dự đoán vàng sẽ tiếp tục đi xuống nữa. Faber cũng ám chỉ nhiều thị trường được “chế tác” bở các ngân hàng trung ương, như trái phiếu và lãi suất ngoại tệ.

Điều này khiến cho việc đánh giá tiền tệ sẽ dịch chuyển trong thời gian dài gặp khó khăn, Faber nói. Tuy nhiên, ông tiếp tục, ông xem việc đầu tư vào một đồng tiền là hành động “không có não” trong một môi trường các ngân hàng trung ương đang in tiền, và đồng tiền đó là vàng.

Giá vàng SJC sáng 06/04 giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua

“Liệu rằng vàng có nằm trong tình trạng quá mua? Vâng, chính là như vậy,” Faber nói. “Nhưng về lâu dài, tôi nghĩ rằng tất cả các nhà đầu tư cần phải sở hữu một số tiền mặt, có thể là đồng yên hoặc đồng USD hoặc đồng euro, và cũng cần phải đầu tư một phần tiền mặt này vào vàng.”

Faber, được biết đến với tên gọi Tiến sĩ Doom, cho biết ông đang sở hữu cả cổ phiếu vàng vật chất và cỏ phiếu mỏ khai thác vàng vật chất.

Faber nhấn mạnh cuộc trưng cầu Brexit của Anh như là một “giọt nước tràn ly,” và ông bổ sung rằng nền kinh tế Châu Âu đã bắt đầu suy yếu vào cuối năm 2014. Điều này thể hiện rõ quan sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu, ông nói thêm.

Tuy nhiên, ông đã không loại trừ thị trường chứng khoán rộng hơn tăng điểm.

Theo ông cho biết, nhiều người “giàu tiền mặt” và do đó có tiền để đầu tư. Hơn nữa, Brexit là “cái cớ hoàn hảo” cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trì hoãn tăng lãi suất và thậm chí rất có thể khiến các nhà hoạch định chính sách thực hiện vòng nới lỏng định lượng thứ tư. Trong khi các ngân hàng trung ương khác có nhiều khả năng cũng là thực hiện nới lỏng, ông tiếp tục.

“Vì vậy, nền kinh tế toàn cầu có thể tệ hơn và cổ phiếu thực sự có thể đi lên,” ông nói.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021