Published On: Fri, Feb 26th, 2016

Nhà phân tích bác bỏ nhập khẩu vàng hàng tháng trước của Trung Quốc từ Hông Kông giảm 84%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà phân tích dường như đang xem xét lại con số nhập khẩu vàng yếu kém của Trung Quốc trong tháng trước, bác bỏ dữ liệu này do đây là một điều bất thường theo mùa đơn giản.

Theo số liệu thương mại Trung Quốc công bố đêm qua, nhập khẩu vàng từ Hồng Kông đạt chỉ 17,6 tấn, giảm mạnh so với nhập khẩu vàng tháng 12 ở 111,3 tấn và 71,6 tấn trong tháng 11.

Đây là con số nhập khẩu vàng thấp nhất kể từ năm 2011.

Tuy nhiên một số nhà phân tích lưu ý rằng xem con số nhập khẩu từ Hồng Kông là tổng nhu cầu vàng của Trung Quốc là không đúng do nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới đã bắt đầu nhập khẩu vàng trực tiếp từ các nước khác. Simona Gambarini, nhà kinh tế hàng hóa tại Capital Economics cho rằng nhập khẩu vàng trong tháng trước từ Hồng Kông đã giảm 57% so với cùng kỳ năm ngoái; nhưng đồng thời nhập khẩu từ Thụy Sĩ đã tăng 121% so với tháng năm 2014. Tuy nhiên, bà nói thêm rằng tổng nhu cầu vào tháng trước đã giảm 20% ​​so với năm ngoái.

trung-quoc-giam-nhap-khau-vang

Xem thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay 

“Điều đó cho thấy dịp Tết Nguyên đán luôn bóp méo số liệu thương mại của Trung Quốc trong quý đầu tiên của năm, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ thêm vài tháng để có bức tranh rõ ràng hơn về xu hướng của năm 2016,” bà nói.

Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại quý tại Natixis, cũng bác bỏ đà sụt giảm sâu trong nhập khẩu vàng từ Hồng Kông. Ông nói rằng mức biến động này quá cao.

“Lượng nhập khẩu đạt mức cao nhất trong 2 năm qua trong tháng 12 nhưng sau đó tháng 1 con số này lại rớt xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011. Khoảng cách này quá lớn,” ông nói

Dahdah nói rằng ông kỳ vọng nhập khẩu vàng của Trung Quốc từ Hồng Kông đạt khoảng 60 tấn và 70 tấn.

Tuy nhiên, Dahdah nói thêm rằng với sự không chắc chắn về định hướng giá vàng, người tiêu dùng Trung Quốc có thể sẽ mua ít vàng nếu vàng tiếp tục tăng giá.

“Mỗi lần nhập khẩu vàng của Trung Quốc tăng mạnh thì sau đó giá vàng giảm sâu vì thể chúng ta phải quan sát chuyện gì đang xảy ra,” ông nói.

Gambarini cho hay rằng thị trường cần chuẩn bị trước cho viễn cảnh nhập khẩu vàng của quốc gia có lượng tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới tiếp tục giảm trong tháng 2 do phí bảo hiểm vàng đang giảm xuống. Tuy nhiên, bà cũng lưu ý rằng đà sụt giảm này chỉ là tạm thời.

Erica Rannestad, nhà phân tích cao cấp tại Thomson Reuters GFMS cho biết, công ty của bà cũng nhìn thấy bằng chứng về nhu cầu vàng suy yếu.

“Nhu cầu trang sức không tốt trong dịp Tết Nguyên đán và theo chúng ta nhu cầu sẽ giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái,” bà cho biết trong một email gửi Kitco News\

Nguồn: Kirtco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021