Published On: Sun, Jun 1st, 2014

Nhật sẽ gửi tàu tuần duyên cho Việt Nam vào đầu năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Việt Nam dự kiến sẽ nhận tàu tuần duyên Nhật Bản vào đầu năm 2015, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói với hãng tin Reuters vào ngày hôm nay (1/6).

>> Tin mới: Mỹ sẽ đưa vũ khí hiện đại đến châu Á – Thái Bình Dương

>> Tập Cận Bình: “Tình hình Biển Đông hiện nay vẫn đang ổn định”

>> Tin nóng 1/6: 3 tàu Trung Quốc lại vây ép phun vòi rồng vào tàu Việt Nam

Phát biểu bên lề diễn đàn Đối thoại Shangri-La ở Singapore, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết phía Nhật sẽ huấn luyện và chia sẻ thông tin với lực lượng tuần duyên Việt Nam, cũng như sẽ gửi một số tàu cho Việt Nam.

Ông Vịnh cũng cho biết mọi việc đang tiến triển rất thuận lợi và Việt Nam dự kiến sẽ nhận tàu vào đầu năm 2015.

Tin Biển Đông ngày 2/6/2014


Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu trước các phóng viên tại một sự kiện ở Hà Nội – Ảnh: Reuters

Hồi giữa tuần, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố với quốc hội nước này rằng Nhật Bản chưa thể giao ngay tàu tuần tra cho Việt Nam vì lực lượng tuần duyên Nhật đang quá tải với các hoạt động giám sát trên biển.

Thượng tướng Vịnh còn nói thêm rằng ông hoan nghênh sự ủng hộ của Nhật Bản, và Mỹ, đồng thời cho rằng các nước khác nên lên tiếng phản đối các hành động hiếu chiến của Trung Quốc ở biển Đông.

Thượng tướng bình luận ông có cảm giác các nước, công khai hoặc chưa công khai, đều nhận ra hành động sai trái của Trung Quốc và không đồng ý với những hành động này.

Các nước cần phải lên tiếng mạnh mẽ hơn, công khai hơn, ông Vịnh kêu gọi.

Reuters cho biết một số quốc gia Đông Nam Á, chẳng hạn như Malaysia, vẫn chưa lên tiếng phản đối Bắc Kinh vì sợ sẽ làm tổn hại đến mối quan hệ kinh tế song phương.

Thượng tướng Vịnh cũng cho biết thêm rằng trong cuộc gặp gỡ với trung tướng Vương Quán Trung, Phó tổng tham mưu Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tại Shangri-La, ông đã nói rõ rằng Việt Nam không bao giờ muốn có căng thẳng với Trung Quốc.

Việt Nam không muốn đánh nhau để phân định kẻ thắng người thua với Trung Quốc, mà chỉ muốn hòa bình và giữ gìn chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, theo thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.

>> Xem thêm: Toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại Shangri-La

Theo Thanh Niên

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021