Published On: Thu, May 22nd, 2014

Quân đội Thái Lan đảo chính

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong một thông điệp được truyền hình trực tiếp vào chiều nay, 22/5, Tư lệnh lục quân Thái Lan Prayut Chan-ocha tuyên bố: Lực lượng vũ trang đã lên nắm quyền sau nhiều tháng nước này chìm trong khủng hoảng chính trị đẫm máu.

Ông Chan-ocha nói: “Để nhanh chóng đưa đất nước trở lại bình thường, Ủy ban gìn giữ hòa bình Quốc gia gồm lục quân, các lực lượng vũ trang Thái Lan, không quân và cảnh sát Hoàng gia cần phải chiếm quyền chính phủ lâm thời, từ thời điểm 16h30 phút”.

Tướng Chan-ocha cũng cho biết thêm, việc quân đội kiểm soát quyền lực không ảnh hưởng tới các mối quan hệ quốc tế.


Trong khi đó, các nhân chứng cho biết binh lính Thái Lan cùng ngày đã đưa thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ, ông Suthep Thaugsuban ra khỏi một cuộc họp đang diễn ra giữa tất cả các phe phái đối lập. Theo nguồn tin này, hàng trăm binh lính đã tới nơi diễn ra cuộc họp và đưa ông Suthep – người lãnh đạo các cuộc biểu tình chống chính phủ hơn 6 tháng qua, ra khỏi khu vực.

quan doi thai lan dao chinh hom nay

Quân đội Thái Lan cũng cho biết sẽ cử binh lính và phương tiện tới hộ tống những người biểu tình ra khỏi các khu vực tụ tập. Tướng Teerachai Nakwanit – Tư lệnh Quân khu 1 – tuyên bố: “Chúng tôi sẽ điều binh lính và phương tiện tới giúp người biểu tình rời khỏi các khu vực tụ tập”. Các nhóm biểu tình ủng hộ và chống Chính phủ Thái Lan vẫn đang tụ tập tại các địa điểm ở trong và xung quanh thủ đô Bangkok như một phần của cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài.

Đây là lần đảo chính quân sự thành công thứ 12 kể từ khi Thái Lan chuyển sang chế độ quân chủ lập hiến vào năm 1932.

Trước đó, ngày 20/5, quân đội Thái Lan đã ban bố tình trạng thiết quân luật trên khắp vương quốc nhằm khôi phục trật tự sau nhiều tháng diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ làm 28 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

(Tiếp tục cập nhật)

Theo Baotintuc

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021