Published On: Thu, Jun 12th, 2014

Tàu Trung Quốc thực hiện thủ đoạn giăng bẫy tàu Việt Nam

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tàu Trung Quốc vượt lên rồi lùi về mũi tàu Kiểm ngư nhằm tạo hình ảnh tàu của Việt Nam đâm va để quay phim, chụp ảnh.

>> “Chân dung” hai tàu quân sự khủng Trung Quốc điều ra giàn khoan

>> “Trung Quốc điều thêm 2 chiến hạm, có ý ra tay với Việt Nam”

>> Trung Quốc lại bịa đặt trắng trợn về tình hình tại giàn khoan

Chiều tối nay (12/6), Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, trong ngày, các tàu Kiểm ngư vẫn kiên trì bám trụ tại hiện trường, đồng thời tổ chức hoạt động đấu tranh với cường độ cao để phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương-981 khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Tàu cá Việt Nam tiếp tục bám trụ tại ngư trường, tổ chức đánh bắt thủy sản, đấu tranh đòi ngư trường và phản đối hành động ngang ngược của tàu cá, tàu Hải cảnh của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu hộ tống.

Xem thêm: Toan tính và hệ quả trên Biển Đông – Kỳ cuối: Giải pháp cho xung đột

Cục Kiểm ngư cũng cho biết, Trung Quốc vẫn duy trì số lượng lớn các tàu Hải cảnh, tàu vận tải, tàu kéo, tàu cá và tàu quân sự bố trí bảo vệ giàn khoan.

Tàu Trung Quốc vây ép tàu cá Việt Nam

Tàu Trung Quốc vây ép tàu cá Việt Nam

Tàu cá Trung Quốc với khoảng 35 chiếc, được sự hỗ trợ của tàu Hải cảnh luôn vây ép, ngăn cản tàu cá của ngư dân Việt Nam khi đang khai thác ở ngư trường truyền thống ra xa khu vực giàn khoan 38 đến 40 hải lý. Các tàu cá của ngư dân Việt Nam kiên cường bám trụ, bình tĩnh vòng tránh và tiếp tục bám ngư trường.

Tại khu vực giàn khoan, các tàu của Trung Quốc tổ chức thành từng nhóm cách giàn khoan từ 7 đến 8 hải lý và 9 đến 10 hải lý để ngăn cản quyết liệt và sẵn sàng đâm va, phun vòi rồng vào các tàu của Việt Nam nhằm đẩy phạm vi hoạt động của các tàu Kiểm ngư ra xa khu vực giàn khoan.

“Các tàu Trung Quốc thực hiện nhiều thủ đoạn vây vép, chặn đầu, khóa đuôi và giăng bẫy lùi tàu về mũi tàu Kiểm ngư để tạo hình ảnh tàu của Việt Nam đâm va vào đuôi, mạn tàu Trung Quốc để quay phim, chụp ảnh. Tuy nhiên, các Kiểm ngư viên luôn bình tĩnh điều động tàu vòng tránh không để mắc mưu tàu Trung Quốc”, Cục Kiểm ngư cho biết.

Liên tục cập nhật: Tin tức, tình hình biển đông mới nhất hôm nay 12/6

Trước hành vi hung hăng, manh động của tàu Trung Quốc, các tàu Kiểm ngư và tàu cá của ngư dân Việt Nam vẫn an toàn và kiên trì bám sát hiện trường, bám ngư trường. Công tác đảm bảo hậu cần cho các tàu vẫn được thực hiện tốt.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021