Published On: Fri, Jul 1st, 2016

Thành lập hội đồng đánh giá thiệt hại do Formosa gây ra ở Hà Tĩnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng ngày 1-7, trao đổi với phóng viên, ông Dương Tất Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định thành lập hội đồng đánh giá thiệt hại sau sự cố môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) gây ra.

Xem thêm:Công Ty Formosa Hà Tĩnh cam kết bồi thường 500 USD sau sự cố môi trường

Theo đó, cuối ngày 30-6, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định 1814 thành lập Hội đồng đánh giá thiệt hại sau sự cố môi trường. Hội đồng này có 18 thành viên, trong đó Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng giữ vai trò Chủ tịch hội đồng. Phó chủ tịch hội đồng là ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Các thành viên trong hội đồng này là lãnh đạo các Sở Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động, Thương binh và Xã hội, Tài chính; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã: Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà, Nghi Xuân.

Thủ phạm, nguyên nhân gây cá chết ở Miền Trung: Dự kiến công bố ngày 30/6

Xem thêm: Công bố nguyên nhân và thủ phạm khiến cá biển chết hàng loạt tại Miền Trung

Hội đồng có trách nhiệm thống kê đánh giá thiệt hại của người dân Hà Tĩnh sau sự cố về môi trường khiến cá chết hàng loạt đảm bảo chính xác, công bằng, công khai, minh bạch theo đúng quy định của nhà nước; đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục, ổn định sản xuất, đời sống của người dân trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, từ ngày 6 đến ngày 14-4 xuất hiện cá chết hàng loạt ở vùng biển thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; ngày 14-4 đến cuối tháng 4 cá chết hàng loạt ở các tình Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Sau nhiều ngày điều tra, vào chiều ngày 30-6 tại Hà Nội, Chính phủ đã họp báo chính thức công bố nguyên nhân gây hiện tượng cá chết hàng loạt tại Hà Tĩnh và một số tỉnh miền Trung xuất phát từ hoạt động xả thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh. Tập đoàn Formosa cam kết bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường xử lý ô nhiễm và phục hồi môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung của Việt Nam với tổng số tiền tương đương trên 11.500 tỉ đồng (500 triệu USD).

Nguồn: Người Lao Động

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021