Published On: Thu, Jul 7th, 2016

Thị trường vàng tiếp tục đi lên do quan ngại xung quanh vấn đề Brexit

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã thu hẹp lại đà tăng sau khi tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm qua vào hôm thứ tư ngày 7/7, khi chứng khoán Mỹ đảo ngược đà thua lỗ, lợi tức trái phiếu tăng lên cao hơn sau khi chạm mức thấp kỷ lục và các nhà đầu tư mua vàng như một nơi trú ẩn khỏi rủi ro.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,6% đóng cửa tại 1.363,36 USD/oz sau khi đạt đỉnh điểm tại 1.374,91 USD/oz, mức cao nhất kể từ tháng 3/2014.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 8 tăng 8.4 USD, tương đương 0.6%, niêm yết tại 1.367,10 USD/oz.

Cổ phiếu và một số lợi suất trái phiếu hồi đầu phiên đã suy yếu do quan ngại về tác động của cuộc bỏ phiếu rời khỏi EU của Anh lên tăng trưởng kinh tế bao trùm cả toàn cầu và điều này đã củng cố nhu cầu đối với trái phiếu an toàn.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Giá vàng không có phản ứng quá lớn đói với biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed, biên bản cuộc họp cho thấy làn sóng không thoải mái lan rộng đối với cuộc bỏ phiếu Brexit diễn ra sau cuộc họp.

“Nhìn chung khi Brexit còn tiến triển, Fed mất đi vị trí chính của mình,” Miguel Perez-Santalla, phó chủ tịch của Heraeus Metal Management ở New York cho biết.

“Biên bản cuộc họp của Fed tương tự như dự báo của chúng tôi về  việc tăng lãi suất vào khoảng cuối năm nay, trong bối cảnh tình hình bất ổn liên quan đến Brexit chắc chắn có khả năng loại bỏ khả năng Fed gia tăng lãi suất sớm,” Royce Mendes, đạo diễn và nhà kinh tế cao cấp của CIBC Capital Markets ở Toronto cho biết.

“Tôi nghĩ rằng vàng sẽ tiếp tục đà đi lên trong một thời gian nữa, miễn không có nhiều kỳ vọng Fed tăng lãi suất, và vẫn không chắc chắn về Brexit,” nhà phân tích ABN Amro Georgette Boele nói.

Vàng định giá bằng đồng bảng Anh đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 3 năm qua, chạm mức 1.069,36 pound/ounce.

Cũng như các nhà đầu tư bị dao động bởi những biến động trên thị trường chứng khoán và chạy trốn đến mặt hàng an toàn là vàng, thì sự sụt giảm trước đó lợi suất trái phiếu đã cắt giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares (GLD), đã có phiên tăng mạnh nhất vào hôm thứ Ba ngày 5/7 tăng 28,8 tấn lên đến 982,72 tấn, cao nhất kể từ tháng 6/2013.

“Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ giảm xuống từ mức này và cuối cùng sẽ cân bằng lãi suất thực để niêm yết ở mức thấp hơn và đã tăng bị hạn chế,” UBS cho biết trong một báo cáo nghiên cứu.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 0.7% tại 20,05 USD/oz, trong khi bạch kim tăng 1,12% đóng cửa tại 1.084 USD/oz và palladium tăng 1,37% tại 606,20 USD/oz.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021