Published On: Wed, Feb 26th, 2014

Thổ Nhĩ Kỳ mạnh tay bán vàng dự trữ do đồng nội tệ sụt giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Dự trữ vàng của Đức, nước dự trữ vàng lớn thứ hai thế giới, duy trì không đổi tại 3.387,247 tấn trong khi quán quân là Mỹ có 8.133,715 tấn vàng.

Theo dữ liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, dự trữ vàng của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm 31,171 tấn trong tháng 1 năm nay, và theo các nhà phân tích thì nguyên nhân chính là do đồng nội tệ (đồng lira) sụt giảm mạnh.

Số vàng bán ra hơn 31 tấn tương đương 6% tổng dự trữ vàng của Thổ Nhĩ Kỳ. Số liệu của IMF cũng cho thấy đến cuối tháng 1, nước này có 488,578 tấn vàng và theo Hội đồng vàng thế giới thì đây vẫn là nước có vàng nhiều thứ 12 trên thế giới.

Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ mất giá mạnh trong tháng 1 vì khủng hoảng ở các thị trường đang nổi khiến người ta giảm giữ tiền. Hôm 27/1, đồng tiền này chạm mức thấp kỷ lục là 2,39 lira đổi 1 USD.

Không chỉ bán vàng, lượng vàng nhập vào Thổ Nhĩ Kỳ cũng rất thấp trong tháng 1, chỉ đạt 6 tấn, so với 31,6 tấn cách đó 1 tháng.

Số liệu của IMF cũng cho thấy, các nước khu vực đồng euro đã tăng dự trữ vàng thêm 7,776 tấn lên 10.787,434 tấn trong tháng 1 năm nay. Dự trữ vàng của Đức, nước dự trữ vàng lớn thứ hai thế giới, duy trì không đổi tại 3.387,247 tấn trong khi quán quân là Mỹ có 8.133,715 tấn vàng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm qua duy trì mức cao 4 tháng tại trên 1.340 USD/ounce vì nhu cầu an toàn phòng ngừa rủi ro khi tình hình chính trị ở nhiều nước đang căng thẳng trong khi kinh tế Mỹ và Trung Quốc đang tiến triển xấu hơn mong đợi.

 

Theo Trí Thức Trẻ

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021